Với Windows 10 phiên bản 1809, Microsoft đã giới thiệu một số tính năng và bổ sung mới cho hệ điều hành. Một số tính năng này là tích hợp SwiftKey, cải tiến File Explorer với Dark Theme, Clipboard dựa trên đám mây, trình chỉnh sửa văn bản cũ được thiết kế lại (Notepad) với tích hợp công cụ tìm kiếm Bing, Nhiều cải tiến hơn nữa trên trình duyệt Edge, công cụ cắt mới, cải thiện trải nghiệm tìm kiếm và nhiều hơn nữa.

Vào ngày 2 tháng 10 năm 2018, Microsoft đã tiết lộ bản cập nhật Windows 10 lớn thứ hai trong năm nay. Bản cập nhật tháng 10 năm 2018 còn được gọi là Windows 10 phiên bản 1809 sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Windows 10 hôm nay và việc triển khai bắt đầu vào ngày 09 tháng 10 thông qua bản cập nhật windows miễn phí. Nhưng từ hôm nay người dùng có thể buộc windows update cài đặt windows 10 phiên bản 1809 ngay bây giờ. Bạn có thể sử dụng trợ lý nâng cấp windows 10 chính thức và media creation tool để thực hiện thủ công sự nâng cấp. Các tệp ISO Windows 10 Phiên bản 1809 có sẵn để tải xuống, bạn có thể tải xuống từ đây.

Trình khám phá tệp cải tiến mới với Dark Theme

Với bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018, Microsoft cuối cùng đã mang đến Dark theme to File Explorer để phù hợp với phần còn lại của thẩm mỹ tối của Windows 10. Không chỉ nền, mà menu ngữ cảnh trong File Explorer cũng có chủ đề tối. Trình quản lý tệp sẽ có sẵn trong cả chủ đề tối và sáng, phù hợp với cài đặt PC của bạn. Và người dùng bật / Tắt chế độ tối trong Settings > Personalization > Colors -> Dark Theme. Có thể áp dụng trong tất cả các ứng dụng và giao diện hỗ trợ, bao gồm cả trong File Explorer.

Bảng tạm được hỗ trợ bởi Cloud

Tính năng khay nhớ tạm tồn tại trên tất cả các hệ điều hành nhưng với Windows 10 version 1809. Bộ sưu tập Clipboard ngày càng trở nên tốt hơn và tiên tiến hơn khi Microsoft Thêm tính năng hỗ trợ đám mây được nhiều người chờ đợi clipboard. Trải nghiệm khay nhớ tạm mới trong Windows 10 được cung cấp bởi công nghệ đám mây của Microsoft, có nghĩa là bạn có thể truy cập khay nhớ tạm của mình trên bất kỳ PC nào. Điều này sẽ thực sự hữu ích khi bạn thường dán cùng một nội dung nhiều lần trong ngày hoặc muốn dán trên nhiều thiết bị.

Trải nghiệm hoạt động giống như trước đây, bằng cách sử dụng Ctrl + C để sao chép và Ctrl + V dán. Tuy nhiên, bây giờ có một trải nghiệm mới mà bạn có thể mở bằng cách sử dụng Windows key + V phím tắt cho phép bạn xem lịch sử khay nhớ tạm của mình. Ngoài ra, trải nghiệm này bao gồm một nút để xóa tất cả lịch sử của bạn hoặc bật tính năng này nếu nó hiện đang bị vô hiệu hóa.

Ứng dụng điện thoại của bạn


Với Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018, Microsoft cũng phát hành Your Phone app được thiết kế như một ứng dụng đồng hành để điều chỉnh chặt chẽ hơn các thiết bị Android và iOS với Windows 10. Tuy nhiên, hầu hết các tính năng hiện chỉ dành cho Android. Bạn sẽ có thể nhanh chóng đồng bộ hóa ảnh đã chụp trên thiết bị Android hoặc gửi và nhận tin nhắn văn bản với Windows 10 đang kết nối với điện thoại Android của bạn. Hiện tại, người dùng Android nhận được nhiều lợi ích nhất, nhưng chủ sở hữu iPhone có thể gửi liên kết từ ứng dụng Edge iOS để mở trên Edge trên PC của bạn.

Microsoft cũng đang tích hợp các hoạt động trên thiết bị di động của bạn vào Dòng thời gian, một tính năng đã được ra mắt với bản cập nhật Windows 10 tháng 4. Dòng thời gian đã cung cấp khả năng cuộn lại, gần giống như cuộn phim, thông qua các hoạt động trước đó của trình duyệt Office và Edge. Giờ đây, các hoạt động iOS và Android được hỗ trợ như tài liệu Office và trang Web được sử dụng gần đây cũng sẽ hiển thị trên màn hình Windows 10.

Tích hợp SwiftKey trên Windows 10

SwiftKey, giải pháp bàn phím phổ biến cuối cùng cũng được đưa vào hệ điều hành Windows 10. Gã khổng lồ phần mềm đã mua SwiftKey vào tháng 2 năm 2016, vào thời điểm công ty vẫn cam kết với Windows 10 Mobile và kể từ đó, công ty đang cải thiện SwiftKey trên Android. Và bây giờ với Windows 10 version 1809 Công ty giải thích trải nghiệm bàn phím mới và được cải tiến sẽ cung cấp cho bạn các dự đoán và tự động sửa chính xác hơn bằng cách học cách viết của bạn trên thiết bị Windows 10.

Bàn phím bao gồm tính năng tự động sửa lỗi và dự đoán giống như trên iOS và Android, đồng thời nó sẽ cung cấp năng lượng cho bàn phím cảm ứng khi các thiết bị Windows 10 được sử dụng ở chế độ máy tính bảng. Nói cách khác, SwiftKey phần lớn hữu ích với những người có máy tính bảng hoặc thiết bị 2 trong 1 hỗ trợ bàn phím cảm ứng.

Tính năng độ sáng video tự động

Một tính năng độ sáng video tự động đã được giới thiệu có thể tự động điều chỉnh độ sáng video tùy thuộc vào ánh sáng xung quanh. Nó sử dụng cảm biến ánh sáng trên thiết bị của bạn để xác định lượng ánh sáng xung quanh và sau đó dựa trên một thuật toán xác định trước, nó điều chỉnh độ sáng video để cải thiện chất lượng hình ảnh và giúp bạn có thể xem các đối tượng trên màn hình ngay cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Cũng trong Display, có một Windows HD Color dành cho các thiết bị có thể hiển thị nội dung dải động cao (HDR), bao gồm ảnh, video, trò chơi và ứng dụng.

Ngoài ra, trang báo cáo khả năng HD Color của hệ thống của bạn và cho phép các tính năng HD Color được định cấu hình trên các hệ thống được hỗ trợ. Ngoài ra, có một tùy chọn để điều chỉnh mức độ sáng cho nội dung dải động tiêu chuẩn (SDR).

Công cụ chụp ảnh màn hình được cải tiến

sử dụng Windows 10 Snip & Sketch để chụp ảnh màn hình

Công cụ đã tồn tại trong Windows 10 này sẽ được cải thiện với trải nghiệm hiện đại, hoạt động tốt hơn nhiều cho người dùng. Thanh công cụ cắt Windows 10 Redstone 5 có thể mở bằng cách nhấn vào Windows key + Shift + S. Bạn có thể chọn chụp ảnh nhanh dạng tự do, hình chữ nhật hoặc toàn màn hình.

Nó cũng sẽ bao gồm một ứng dụng để chỉnh sửa ảnh chụp, thêm chú thích bằng Windows Ink hoặc văn bản. Bằng cách này, Windows 10 sẽ có một công cụ sửa chữa và chụp ảnh màn hình tích hợp và mạnh mẽ hơn.

Một số thay đổi khác bao gồm

Edge browser improvements: Với bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018, Microsoft Edge nhận được một số lượng lớn các tính năng bổ sung. Một thiết kế lại mới trang Menu và cài đặt đã được thêm vào cho Microsoft Edge để người dùng dễ dàng điều hướng và cho phép tùy chỉnh nhiều hơn để đưa các hành động thường được sử dụng lên trước. Khi nhấp vào …. trong thanh công cụ Microsoft Edge, người dùng nội bộ bây giờ sẽ tìm thấy một lệnh menu mới như New tabNew Window.

Kiểm soát tự động phát phương tiện cho phép kiểm soát xem một trang web có thể tự động phát video trên cơ sở từng trang hay không.

Tùy chọn từ điển được tích hợp vào trình duyệt cạnh, giải thích các từ riêng lẻ khi đọc View, Books, and PDFs.

tính năng tiêu điểm dòng cho phép bạn cải thiện việc đọc một bài báo bằng cách đánh dấu các tập hợp một, ba hoặc năm dòng. Và nhiều hơn nữa bạn có thể đọc toàn bộ Thay đổi Microsoft Edge tại đây.

Cải thiện bản xem trước tìm kiếm: Windows 10 sẽ mang đến trải nghiệm tìm kiếm mới, loại bỏ Cortana làm nhân vật chính và đặt giao diện người dùng mới cho tìm kiếm. Giao diện mới này có các danh mục tìm kiếm, một phần để quay lại nơi bạn đã ở lại từ các tệp gần đây và thanh tìm kiếm cổ điển của tìm kiếm.

Cải tiến NotePad: Trình soạn thảo Văn bản cũ của Windows (notepad) nhận được những cải tiến lớn như Microsoft thêm tùy chọn phóng to và thu nhỏ Văn bản Notepad, tìm và thay thế được cải thiện bằng công cụ bọc từ, số dòng, tích hợp công cụ tìm kiếm Bing, v.v.

Cực kỳ đơn giản phải không? Nếu có khó khăn gì trong quá trình thực hiện, đừng ngại comment vấn đề của mình ở dưới bài viết để trao đổi cùng Howtofixwin nhé.