Microsoft đã phát hành một cumulative update KB5010351 dành cho Windows 10 1809 hay còn gọi là Bản cập nhật tháng 10 năm 2019. Khi các bản cập nhật Windows được đặt để tải xuống và cài đặt tự động, Bản cập nhật KB5010351 sẽ tự động tải xuống và cài đặt trên thiết bị của bạn. Nhưng một số người dùng báo cáo 2021-09 Cumulative update for windows 10 version 1809 for x64 based system (KB5010351) không thể cài đặt với các lỗi khác nhau 0x800f0922, 0x8000ffff, 0x800f0826 và hơn thế nữa. Ngoài ra, một số người dùng đã đề cập trên diễn đàn của Microsoft rằng bản cập nhật KB5010351 đã được tải xuống nhưng bị kẹt khi cài đặt các bản cập nhật này.

Cập nhật tích lũy không cài đặt được windows 10 1809

Người dùng Windows trong diễn đàn cộng đồng của Microsoft cho biết rằng (KB5010351) không cài đặt được. Điều đáng chú ý là chỉ có một số lượng nhỏ người dùng đang gặp sự cố như vậy và Microsoft vẫn chưa thừa nhận các vấn đề cài đặt.

Cách khắc phục sự cố cài đặt bản cập nhật Windows 10

Nếu Windows 10 update KB5010351 bị kẹt trong quá trình tải xuống ở 0% hoặc 99% hoặc hoàn toàn không cài đặt được, có thể đã xảy ra lỗi với chính tệp đó. Có thể cơ sở dữ liệu cập nhật bị hỏng, kết nối Internet bị gián đoạn trong quá trình tải xuống tệp cập nhật từ máy chủ Microsoft, Bất kỳ phần mềm bảo mật nào chặn cập nhật để cài đặt trên hệ thống của bạn, v.v. Nhưng bộ đệm cập nhật windows bị hỏng là phổ biến nhất và Xóa thư mục chứa tất cả các tệp cập nhật được lưu trữ sẽ buộc Windows Update tải xuống các tệp mới. Trước khi tiếp tục, hãy kiểm tra đầu tiên

 1. Bạn có điểm tốt Stable Internet connection To Download the Update tệp từ Máy chủ Microsoft.
 2. Mở các dịch vụ windows (Nhấn Windows + R, gõ services.msc và ok), Kiểm tra Windows update service và các dịch vụ liên quan của nó (BITS, Superfetch) đang ở trạng thái đang chạy.
 3. Gỡ cài đặt hoàn toàn chương trình chống vi-rút hoặc bất kỳ chương trình nào khác security chương trình từ hệ thống của bạn.
 4. Đảm bảo cài đặt Khu vực và ngôn ngữ của bạn là chính xác. Bạn có thể Kiểm tra và Sửa chúng Từ Cài đặt -> Thời gian & Ngôn ngữ -> Chọn Khu vực & Ngôn ngữ từ các tùy chọn bên trái. Tại đây Xác minh Quốc gia / Khu vực của bạn là chính xác từ danh sách thả xuống.
 5. Đôi khi các tệp hệ thống Windows bị hỏng cũng gây ra các lỗi khác nhau và làm cho PC hoạt động không ổn định. Chúng tôi khuyên bạn nên mở Command prompt với tư cách quản trị viên và chạy sfc /scannow. Quá trình đó quét và khôi phục các tệp hệ thống bị hỏng bị thiếu, Sau khi hoàn tất quá trình quét 100%, hãy khởi động lại các cửa sổ bây giờ hãy kiểm tra các bản cập nhật.

Tiến hành khởi động sạch sẽ

Khởi động sạch máy tính của bạn cũng có thể hữu ích. Nếu bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào gây ra sự khó khăn khi tải xuống và cài đặt các bản cập nhật windows. Đây là cách để làm điều này:

 1. Chuyển đến hộp tìm kiếm> gõ msconfig
 2. Chọn Cấu hình Hệ thống> chuyển đến tab Dịch vụ
 3. Chọn Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft> Tắt tất cả

Đi đến Startup tab> Open Task Manager > Tắt tất cả những thứ không cần thiết services running there. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra các bản cập nhật, hy vọng lần này các bản cập nhật windows tải xuống và cài đặt mà không gặp bất kỳ lỗi nào.

Chạy trình gỡ rối Windows Update

Windows được tích hợp sẵn Update Troubleshooter được thiết kế đặc biệt để xác định nếu có bất kỳ sự cố nào ngăn máy tính của bạn tải xuống và cài đặt Bản cập nhật Windows. Nếu tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, trình khắc phục sự cố sẽ cố gắng tự động giải quyết chúng cho bạn. Để chạy Trình gỡ rối Windows Update,

 • Nhấn phím tắt Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt,
 • Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật, sau đó chọn Khắc phục sự cố,
 • Trên bảng giữa, tìm bản cập nhật Windows và nhấp vào nó (Như hình bên dưới).
 • Bây giờ hãy nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố để kiểm tra và khắc phục nếu có bất kỳ sự cố nào ngăn cập nhật windows tải xuống và cài đặt.

Việc chạy trình khắc phục sự cố hy vọng sẽ giải quyết được các vấn đề khiến Windows Update bị kẹt. Chờ cho đến khi hoàn tất quá trình Khắc phục sự cố, sau đó khởi động lại cửa sổ để bắt đầu mới. Bây giờ Kiểm tra các bản cập nhật từ cài đặt -> Cập nhật & bảo mật -> cập nhật windows và kiểm tra các bản cập nhật. Hãy cho chúng tôi biết điều này sẽ giúp ích gì?

Xóa các tệp Windows Update

Tuy nhiên, cần trợ giúp, hãy xóa thủ công bộ nhớ cache của Windows update để làm mới thư mục lưu trữ bản cập nhật và tải xuống các tệp cập nhật mới từ máy chủ Microsoft.

 • Để làm loại này Services.msc trên menu bắt đầu tìm kiếm và nhấn phím enter.
 • tìm kiếm dịch vụ cập nhật windows, nhấp chuột phải vào nó và chọn dừng.
 • Làm tương tự với dịch vụ liên quan BITS (Dịch vụ truyền tải thông minh trong nền)
 • Bây giờ đi đến vị trí sau.

C:WindowsSoftwareDistributionDownload

 • Xóa mọi thứ trong thư mục, nhưng không xóa chính thư mục đó.
 • Để làm như vậy, hãy nhấn CTRL + A để chọn mọi thứ và sau đó nhấn Delete để xóa các tệp.

Xóa các tệp Windows Update

Một lần nữa mở các dịch vụ windows và khởi động lại các dịch vụ (cập nhật windows, BITS) mà bạn đã dừng trước đó. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào tên dịch vụ và chọn Bắt đầu. Đó là tất cả, Bây giờ hãy kiểm tra các bản cập nhật Windows từ

 1. Mở Menu Bắt đầu.
 2. Nhập Windows Updates và chọn kết quả.
 3. Lựa chọn check for updates trên trang mở ra để chạy séc.

kiểm tra các bản cập nhật windows

Cài đặt Windows Update theo cách thủ công

Đây là một cách khác để cài đặt các bản cập nhật windows mà không gặp bất kỳ lỗi nào hoặc bị treo khi tải xuống. Và không cần chạy trình gỡ rối cập nhật Windows hoặc Xóa bộ nhớ cache cập nhật. Bạn có thể giải quyết sự cố theo cách thủ công bằng cách cài đặt các bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

 • Tham quan Lịch sử cập nhật Windows 10 trang web nơi bạn có thể nhận thấy nhật ký của tất cả các bản cập nhật Windows trước đó đã được phát hành.
 • Đối với bản cập nhật được phát hành gần đây nhất, hãy ghi lại số KB.
 • Bây giờ sử dụng Trang web danh mục Windows Update để tìm kiếm bản cập nhật được chỉ định bằng số KB mà bạn đã ghi chú. Tải xuống bản cập nhật tùy thuộc vào máy của bạn là 32-bit = x86 hay 64-bit = x64.
 • Kể từ hôm nay – KB5010345 (HĐH Bản dựng 18363.2094) là bản cập nhật vá mới nhất cho Windows 10 phiên bản 1909 và KB5010351 (HĐH Bản dựng 17763.2565) là bản cập nhật vá mới nhất cho Windows 10 1809.
 • Mở tệp đã tải xuống để cài đặt bản cập nhật.

Đó là tất cả sau khi cài đặt các bản cập nhật chỉ cần khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi. Ngoài ra, Nếu bạn đang gặp sự cố Windows Update trong quá trình nâng cấp, chỉ cần sử dụng công cụ tạo phương tiện chính thức để nâng cấp windows 10 phiên bản 1909 mà không gặp bất kỳ lỗi hoặc sự cố nào.

Có giải pháp nào trong số này giúp bạn khắc phục sự cố không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Ngoài ra, hãy đọc