Một số người dùng báo cáo sau khi cài đặt bản cập nhật tích lũy Windows gần đây (KB4345421) Windows 10 Build 17134.166. Các ứng dụng windows bắt đầu gặp sự cố ngay lập tức khi khởi động với lỗi hệ thống tệp (-2147219196). Một số người dùng báo cáo ứng dụng ảnh bị treo ngay lập tức khi khởi động. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách khắc phục sự cố này!

Lý do xảy ra lỗi hệ thống tệp (-2147219196)

Lỗi hệ thống tệp thường do lỗi ổ đĩa, do các thành phần xấu, hỏng tính toàn vẹn của ổ đĩa hoặc bất kỳ điều gì khác liên quan đến lĩnh vực lưu trữ trên đĩa. Ngoài ra, đôi khi các tệp hệ thống bị hỏng cũng gây ra lỗi này vì bạn cũng có thể nhận được File system error trong khi mở tệp .exe hoặc trong khi chạy ứng dụng có đặc quyền quản trị.

Nhưng may mắn thay, bạn có thể khắc phục sự cố này, cửa sổ có một tiện ích lệnh kiểm tra đĩa tích hợp được thiết kế đặc biệt để khắc phục File System Error (-2018375670),nơi nó kiểm tra và sửa chữa các lỗi liên quan đến ổ đĩa, bao gồm các thành phần xấu, hỏng ổ đĩa, v.v.

Cách khắc phục lỗi hệ thống tệp (-2147219196) trên Windows 10

Lưu ý: Các giải pháp dưới đây có thể áp dụng để khắc phục các lỗi hệ thống tệp khác nhau -1073741819, -2147219194, -805305975, -2147219200, -2147416359, -2145042388, v.v. trên các ứng dụng Windows 10 chẳng hạn như trong khi mở cửa sổ 10 ảnh, calc, máy ảnh, lịch, v.v.

Như đã thảo luận trước đó, lỗi ổ đĩa là nguyên nhân chính gây ra lỗi này và chạy lệnh chkdsk là giải pháp áp dụng nhất để khắc phục loại sự cố này. Vì chkdsk chỉ kiểm tra đĩa để tìm lỗi (Chỉ đọc) không khắc phục được sự cố, chúng tôi cần thêm một số tham số bổ sung để buộc chkdsk kiểm tra lỗi và sửa chữa chúng. Hãy xem làm thế nào để làm.

Chạy tiện ích kiểm tra đĩa

Trước hết bấm vào Start menu, gõ cmd. Từ kết quả tìm kiếm, nhấp chuột phải vào dấu nhắc lệnh và chọn chạy với tư cách quản trị viên. Khi màn hình nhắc lệnh xuất hiện, hãy nhập lệnh chkdsk C: /f /r và nhấn phím enter. Nhấn Y khi yêu cầu xác nhận để lên lịch chạy chkdsk vào lần khởi động lại tiếp theo.

Lưu ý: Tại đây chkdsk là viết tắt của kiểm tra lỗi đĩa. C là ký tự ổ đĩa nơi các cửa sổ được cài đặt. Các /f yêu cầu CHKDSK sửa bất kỳ lỗi nào mà nó tìm thấy; /r yêu cầu nó xác định vị trí các thành phần xấu trên ổ đĩa và khôi phục thông tin có thể đọc được

Lưu công việc hiện tại của bạn và khởi động lại cửa sổ để cho phép lệnh chdsk kiểm tra và sửa lỗi ổ đĩa. Chờ cho đến khi quá trình quét hoàn tất 100% sau đó khởi động lại cửa sổ và vào lần đăng nhập tiếp theo, hãy kiểm tra lỗi hệ thống tệp(-2147219196) trong khi mở ứng dụng windows. Nếu vẫn gặp lỗi tương tự, hãy làm theo giải pháp tiếp theo.

Chạy tiện ích SFC

Nếu chạy lệnh kiểm tra đĩa không khắc phục được sự cố, thì có thể có sự cố với các tệp hệ thống bị hỏng. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy tiện ích kiểm tra tệp hệ thống để kiểm tra và đảm bảo rằng các tệp hệ thống bị thiếu, bị hỏng không gây ra điều này file systems error (-2147219196).

Hãy mở dấu nhắc lệnh với các đặc quyền quản trị. Gõ lệnh sfc /scannow và nhấn phím enter để thực hiện lệnh. Thao tác này sẽ quét các cửa sổ để tìm các tệp hệ thống bị thiếu bị hỏng nếu tìm thấy bất kỳ tiện ích sfc nào sẽ khôi phục chúng từ một thư mục nén nằm trên %WinDir%System32dllcache. Chờ cho đến khi quá trình quét hoàn tất 100% sau đó khởi động lại cửa sổ và kiểm tra file systems error (-2147219196) đã sửa.

Chạy tiện ích sfc

Đặt lại bộ nhớ cache của Windows Store

Đôi khi, bản thân bộ nhớ cache của cửa hàng bị hỏng cũng gây ra sự cố khi mở ứng dụng Windows. Nơi người dùng nhận được file systems error (-2147219196) trong khi mở các ứng dụng liên quan đến cửa hàng, chẳng hạn như ứng dụng ảnh, máy tính, v.v. Đặt lại bộ nhớ cache của cửa sổ lưu trữ bằng cách làm theo các bước bên dưới

1. Nhấn phím Windows + R rồi nhập Wsreset.exe và nhấn enter.

2. Sau khi quá trình kết thúc, hãy khởi động lại PC của bạn.

Đặt lại bộ nhớ cache của Windows Store

Đăng ký lại các ứng dụng Windows

Nếu tất cả các giải pháp trên không khắc phục được sự cố và hệ thống vẫn dẫn đến file systems error (-2147219196) trong khi mở ứng dụng windows. Hãy thử đăng ký lại tất cả các ứng dụng có vấn đề để có thể làm mới và khắc phục sự cố cho bạn.

Chỉ cần nhấp chuột phải vào menu, chọn PowerShell (quản trị). Gõ lệnh sau rồi nhấn Enter để thực hiện lệnh tương tự.

Get-AppXPackage | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $($_.InstallLocation)AppXManifest.xml}

Đăng ký lại các ứng dụng bị thiếu bằng PowerShell

Sau đó khởi động lại cửa sổ và vào lần đăng nhập tiếp theo, hãy mở bất kỳ ứng dụng cửa sổ nào, kiểm tra xem không còn lỗi hệ thống tệp nào nữa.

Kiểm tra bằng tài khoản người dùng mới

Đôi khi hồ sơ tài khoản người dùng bị hỏng cũng gây ra các vấn đề khác nhau hoặc điều này có thể file systems error (-2147219196). Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một tài khoản người dùng mới bằng cách làm theo các bước bên dưới, đăng nhập bằng tài khoản người dùng mới được tạo và kiểm tra xem sự cố có được khắc phục hay không.

Bạn có thể dễ dàng tạo một tài khoản người dùng mới bằng một dòng lệnh đơn giản. Đầu tiên, hãy mở dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên. Sau đó gõ net user username [email protected]$$word /plus và nhấn phím enter để tạo tài khoản người dùng mới.

Lưu ý: Thay thế tên người dùng bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn như hình bên dưới.

tạo tài khoản người dùng mới

Vấn đề vẫn chưa được giải quyết? Sau đó, có thể có sự cố với các tệp cập nhật đã cài đặt có thể bị hỏng hoặc bạn đã cài đặt một bản cập nhật có lỗi trên hệ thống của mình. Nguyên nhân đó cố gắng đặt lại các thành phần cập nhật cửa sổ có thể rất hữu ích để khắc phục hầu hết mọi sự cố liên quan đến cập nhật cửa sổ.

Kết luận

Trên đây là tất cả giải pháp tối ưu nhất mà tôi chia sẻ cho bạn về Cách khắc phục lỗi hệ thống tệp -2147219196 trên Windows 10 hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin, kiến thức mà howtofixwin.com cung cấp đã giúp bạn lựa chọn được phương pháp ưng ý nhất. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau và đừng quên Like & Share đến bạn bè để cùng nhau trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời hơn nhé! 😉