Démarrer le service de recherche Windows

Microsoft đã giới thiệu menu Start mới của Windows 10 với sự kết hợp của Start menu của Windows 7 và Ứng dụng khởi động của Windows 8. Đây là một trong những tính năng phổ biến của Hệ điều hành Windows mới nhất, Và với các bản cập nhật thường xuyên, Microsoft Thiết kế lại và cải thiện các tính năng của Start menu. Nhưng một số người dùng báo cáo windows 10 search not working Khi cố gắng tìm kiếm các mục trong menu bắt đầu của Windows 10 – không có kết quả nào được hiển thị. Tính năng tìm kiếm của windows 10 từ chối Hiển thị Kết quả Tìm kiếm. người dùng không thể tìm kiếm bất kỳ ứng dụng, Tệp, trò chơi nào, v.v. từ thanh tìm kiếm của windows 10.

Sửa lỗi tìm kiếm trên Windows 10 không hoạt động

Sự cố Start menu Search not working chủ yếu xảy ra nếu vì bất kỳ lý do nào mà Windows Dịch vụ Tìm kiếm ngừng hoạt động, Không phản hồi, Tệp hệ thống bị hỏng, Bất kỳ chương trình của bên thứ ba nào, đặc biệt là trình tối ưu hóa PC và chống vi-rút đang hoạt động sai kết quả tìm kiếm. Nếu Windows 10 Cortana hoặc Search không hoạt động với bạn, có thể gặp sự cố khi sử dụng thanh Tìm kiếm trong menu Bắt đầu trên Windows 10. Sau đây, chúng tôi có một số giải pháp hiệu quả để khắc phục Windows 10 Start Menu Search not showing results.

Khởi động lại Quy trình Cortana

Menu Start của Windows 10 Search được tích hợp với Cortana. Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra với quá trình Cortana, kết quả tìm kiếm cũng không hoạt động bình thường. Vì vậy, đầu tiên Khởi động lại quá trình Cortana Và Windows Explorer bằng cách sau đây.

 • Nhấp chuột phải vào Taskbar và chọn Task Manager hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl-Shift-Esc để mở Task Manager.
 • Nhấp vào More details để xem toàn bộ trình quản lý tác vụ. Bây giờ trong tab tiến trình, hãy tìm tác vụ máy chủ lưu trữ nền Cortana.
 • Nhấp chuột phải vào nó và chọn End Task, thực hiện tương tự với quy trình Cortana.
 • Một lần nữa, hãy tìm For Windows Explorer, Nhấp chuột phải và chọn Restart.
 • Hành động trên sẽ khởi động lại quá trình Windows Explorer và Cortana, Bây giờ Hãy thử tìm kiếm bất kỳ thứ gì từ menu bắt đầu và xem nó có hoạt động không.

Kiểm tra Dịch vụ Tìm kiếm của Windows

Dịch vụ Windows Search là một dịch vụ hệ thống và chạy tự động khi khởi động hệ thống. Kết quả Tìm kiếm phụ thuộc vào cửa sổ này Dịch vụ tìm kiếm, vì bất kỳ lý do không mong muốn nào nếu dịch vụ này bị dừng hoặc không khởi động thì bạn có thể phải đối mặt với việc Tìm kiếm không hiển thị kết quả. Khởi động / Khởi động lại Windows Search Service cũng giúp khắc phục sự cố Windows 10 Start Menu Search không hiển thị kết quả.

 • Mở Windows Services bằng cách nhấn Win + R, gõ services.msc, và nhấn phím enter.
 • Cuộn xuống và tìm kiếm dịch vụ tìm kiếm của Windows nếu nó đang chạy, chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn Khởi động lại.
 • Nếu dịch vụ không được khởi động họ nhấp đúp vào nó, Tại đây thay đổi kiểu khởi động tự động và bắt đầu dịch vụ bên cạnh trạng thái dịch vụ như hình dưới đây.
 • Nhấp vào ApplyOK để lưu các thay đổi.
 • Bây giờ, hãy vào menu bắt đầu tìm kiếm và gõ dấu kiểm gì đó có hiển thị kết quả tìm kiếm không? Nếu không làm theo các giải pháp tiếp theo.

Khắc phục sự cố thông qua Tùy chọn lập chỉ mục

Nếu tùy chọn trên không khắc phục được sự cố Kết quả tìm kiếm thì hãy chạy trình gỡ rối tìm kiếm tích hợp sẵn (Rebuild Indexing Options) để tìm hiểu thêm về nó. Nếu chỉ mục tìm kiếm bị dừng, bị hỏng thì Windows search cũng ngừng hiển thị kết quả tìm kiếm. Xây dựng lại các tùy chọn Lập chỉ mục sẽ giúp giải quyết loại vấn đề này.

 • Mở Control panel, chuyển sang chế độ xem biểu tượng nhỏ và nhấp vào các tùy chọn lập chỉ mục.
 • Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới, nhấp vào Advanced từ dưới lên,
 • Trên một hộp thoại mới, bạn sẽ thấy một Rebuild bên dưới Khắc phục sự cố, hãy nhấp vào nó.

Xây dựng lại các tùy chọn lập chỉ mục

 • Việc xây dựng lại chỉ mục có thể mất nhiều thời gian để hoàn thành thông báo bật lên nhấp vào ok để bắt đầu quá trình.
 • Hãy nhớ rằng quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian để hoàn thành.
 • Nếu điều đó không hữu ích, chỉ cần nhấp vào Troubleshoot search and indexing từ cùng một hộp thoại và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Đăng ký lại Cortana

Như đã thảo luận về Start menu Search được tích hợp với Cortana, có nghĩa là nếu có sự cố với Cortana, điều này sẽ có hiệu lực để bắt đầu tìm kiếm trong menu. Nếu sau khi khởi động lại Cortana, trình khám phá tệp, dịch vụ tìm kiếm cửa sổ, xây dựng lại các tùy chọn lập chỉ mục Vẫn gặp sự cố tương tự, tìm kiếm trên menu bắt đầu không hiển thị kết quả thì re-registering the Cortana có thể giúp khắc phục sự cố kết quả tìm kiếm của bạn.

Để thực hiện việc này, chỉ cần mở Windows power shell với tư cách quản trị viên bằng cách nhấp chuột phải vào menu Start của Windows và chọn windows power shell (admin). Bây giờ sao chép lệnh Bellow và dán nó trên power shell, Nhấn phím enter để thực hiện lệnh và đăng ký lại ứng dụng Cortana.

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $($_.InstallLocation)AppXManifest.xml}

đăng ký lại Windows 10 cortana

đợi cho đến khi thực hiện lệnh. Sau khi đóng lại, Power Shell, khởi động lại hệ thống của bạn và bạn sẽ có tìm kiếm menu bắt đầu hoạt động.

Một số giải pháp khác

Đây là những giải pháp hiệu quả nhất để sửa lỗi Tìm kiếm menu bắt đầu không hiển thị kết quả, tìm kiếm menu bắt đầu không hoạt động, dịch vụ tìm kiếm Windows Không chạy, v.v. trên máy tính Windows 10. Nếu áp dụng tất cả các giải pháp trên mà vẫn gặp sự cố tương tự thì chúng tôi khuyên bạn nên Kiểm tra đầu tiên hệ thống của bạn xem có bị nhiễm phần mềm độc hại Vi-rút hay không bằng cách thực hiện quét toàn bộ hệ thống. Đơn giản download and install a good antivirus / Ứng dụng chống phần mềm độc hại với các bản cập nhật mới nhất và thực hiện quét toàn bộ hệ thống. Cũng sử dụng phần mềm của bên thứ ba như CCleaner để xóa các tập tin rác, bộ nhớ cache, lỗi hệ thống và sửa chữa các mục đăng ký bị hỏng, bị hỏng.

Một lần nữa, các tệp hệ thống bị hỏng cũng có thể gây ra điều này. Bạn có thể chạy bản cài sẵn system file checker Để quét và khôi phục các tệp hệ thống bị thiếu, bị hỏng. Một lần nữa Lỗi đĩa, Các Vùng Xấu cũng có thể gây ra sự cố Kết quả Tìm kiếm này. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra và sửa lỗi ổ đĩa bằng cách sử dụng CHKDSK command.

Conclusion :

Sau khi thực hiện Quét toàn hệ thống, Quét và sửa các tệp hệ thống bị hỏng, sửa lỗi Ổ đĩa lại thực hiện bước trên (tùy chọn chỉ mục xây dựng lại). Tôi hy vọng Sau đó, các cửa sổ sẽ bắt đầu hiển thị Kết quả tìm kiếm.

Hy vọng bài viết này có ích với bạn, đừng ngần ngại để lại comment bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé, Howtofixwin sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay khi có thể!