Firefox'ta Gizli Tarama penceresini açın

Bạn có tìm cách giữ web của mình không browsing hoạt động riêng tư từ những người dùng khác? Hoặc cách để tự động xóa browsing lịch sử và lịch sử tìm kiếm, khi bạn đóng trình duyệt Web? Tất cả các Trình duyệt Web đều có tính năng bảo mật được gọi là chế độ ẩn danh hoặc chế độ Bảo mật hoặc duyệt web riêng tư. Trong bài đăng này, chúng tôi thảo luận về chế độ duyệt web riêng tư hay chế độ ẩn danh là gì? Làm cách nào để Bật Duyệt web Riêng tư (chế độ ẩn danh) trên Mọi Trình duyệt Web?

What is Private Browsing incognito mode?

Privacy mode hoặc là private browsing hoặc là incognito mode là một tính năng bảo mật trong trình duyệt web để vô hiệu hóa việc ghi nhật ký lịch sử duyệt web và bộ nhớ cache web. Điều này có nghĩa là Khi bạn sử dụng tab InPrivate hoặc chế độ ẩn danh, dữ liệu duyệt web của bạn (như lịch sử, tệp internet tạm thời và cookie) sẽ không được lưu trên PC sau khi bạn hoàn tất.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn ẩn danh trên Internet. Mỗi trang bạn truy cập vẫn nhận ra địa chỉ IP của bạn. Nếu ai đó có khả năng xem lịch sử địa chỉ IP của bạn cho các mục đích pháp lý, ISP, trang web và thậm chí là nhật ký máy chủ công cụ tìm kiếm có thể được sử dụng để theo dõi bạn.

Enable Private Browsing ( incognito mode ) On Chrome Browser

Để bật Duyệt web riêng tư (chế độ ẩn danh) trên trình duyệt google chrome. Đầu tiên, hãy mở trình duyệt web Chrome và nhấp vào Customize and control Google Chrome ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. Sau đó chọn tùy chọn Cửa sổ ẩn danh mới như hình bên dưới.

Hoặc bạn có thể sử dụng Phím tắt Ctrl+Shift+N để mở trình duyệt web ở chế độ Ẩn danh. Lưu ý: Trước khi mở chế độ ẩn danh, trước tiên bạn phải mở trình duyệt web ở chế độ bình thường.

Để thoát khỏi Chế độ ẩn danh, hãy đóng cửa sổ ẩn danh hoặc mở lại trình duyệt Google Chrome.

Open Private Browsing window on Firefox  

Đầu tiên Mở trình duyệt Firefox. Nhấp vào Menu ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt và chọn New Private Window.

Hoặc Mở trình duyệt Firefox và Nhấn phím tắt Ctrl+Shift+P chìa khóa cùng một lúc để lấy

Browsing InPrivate mode on Microsoft Edge Browser

Đầu tiên Mở trình duyệt Microsoft Edge. Khi Edge đang chạy, hãy nhấp vào More (…) Tùy chọn và sau đó nhấp vào New InPrivate window tùy chọn để mở cửa sổ InPrivate của Edge.

Chế độ InPrivate trên Microsoft Edge Browser

Hoặc bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl+Shift+Pđồng thời khi chạy trình duyệt Edge để có Chế độ Riêng tư trên trình duyệt Edge.

Mở cửa sổ riêng tư mới trên Trình duyệt Opera

Để có cửa sổ Riêng tư trên trình duyệt web Opera, trước tiên hãy chạy trình duyệt. Sau đó nhấp vào nút menu ở góc trên bên trái của cửa sổ. Và Từ menu thả xuống, hãy chọn New private window.

Cửa sổ riêng tư mới trên Trình duyệt Opera

Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt Bàn phím Ctrl+Shift+N chạy trình duyệt Opera để mở cửa sổ riêng tư.

Duyệt web riêng tư trên trình duyệt Safari (máy tính Windows)

Mở trình duyệt web Safari. Sau đó nhấp vào biểu tượng Bánh răng nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. Và chọn Private Browsing… từ menu thả xuống.

duyệt web riêng tư trong safari

Duyệt web riêng tư cho người dùng Internet Explorer

Mở trình duyệt Internet Explorer. Ở phần trên bên phải của cửa sổ trình duyệt, hãy nhấp vào Tools. sau đó di chuyển con trỏ chuột qua Safety trình đơn thả xuống và Nhấp vào InPrivate Browsing.

InPrivate Browsing trên Internet explorer

Hoặc trên trình duyệt Running internet explorer, bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl+Shift+P đồng thời để mở InPrivate Browsing.

Tôi hy vọng bây giờ bạn có thể dễ dàng enable Private Browsing mode hoặc chế độ ẩn danh trên tất cả các trình duyệt web. Có bất kỳ câu hỏi, đề xuất, xin vui lòng bình luận bên dưới.