Windows 10 επιλογή hibrnate

Hibernation là trạng thái Windows 10 lưu trạng thái hiện tại và tự tắt để không cần nguồn nữa. Khi bật lại PC, tất cả các tệp và chương trình đang mở sẽ được khôi phục về trạng thái như trước khi ở chế độ ngủ đông. Nói cách khác, bạn có thể nói Windows 10 Hibernate Option là quá trình lưu tất cả các cửa sổ, tệp và tài liệu hiện đang hoạt động vào không gian đĩa cứng để nhanh chóng trở lại trạng thái mà hệ thống của bạn đã ở ngay trước khi chuyển sang chế độ ngủ đông. Tính năng này là một trong những trạng thái tiết kiệm năng lượng trong hệ điều hành giúp tiết kiệm năng lượng nhất và kéo dài tuổi thọ pin lâu hơn đáng kể so với tùy chọn Sleep.

Bạn có thể nhận thấy rằng cả Windows 8 hoặc Windows 10 đều không cung cấp chế độ ngủ đông làm tùy chọn menu nguồn mặc định. Nhưng bạn có thể Bật tùy chọn Hibernate của windows 10 này theo cách thủ công và hiển thị Hibernate cùng với menu Shut Down trong Power bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Định cấu hình tùy chọn ngủ đông của Windows 10

Tại đây Bạn có thể Kích hoạt tùy chọn Hibernate bằng cách sử dụng tùy chọn nguồn Windows 10, Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt Windows 10 Hibernate Option bằng cách Nhập một dòng lệnh trên dấu nhắc lệnh của windows hoặc bạn có thể sử dụng tinh chỉnh Windows Registry. Tại đây Kiểm tra Tất cả Ba Tùy chọn Bắt đầu từ các tùy chọn nguồn của windows 10.

Bật tùy chọn Hibernate Sử dụng CMD

Bạn có thể kích hoạt tính năng của bất kỳ cửa sổ nào bằng cách sử dụng dấu nhắc lệnh và đây là một cách rất dễ dàng và đơn giản để thực hiện bất kỳ tác vụ nào. Ngoài ra, bạn có thể bật hoặc tắt Tùy chọn Hibernate của Windows 10 bằng một dòng lệnh đơn giản.

Để làm điều này đầu tiên open command prompt as administrator. Tại đây trên dấu nhắc lệnh, gõ lệnh dưới đây và nhấn phím enter để thực hiện lệnh đó.

powercfg –h on

Bạn sẽ không thấy bất kỳ xác nhận thành công nào, nhưng bạn sẽ thấy lỗi nếu nó không hoạt động vì bất kỳ lý do gì. Bây giờ hãy nhấp vào menu Bắt đầu của Windows 10 và chọn tùy chọn nguồn, bạn sẽ nhận được Tùy chọn Hibernate.

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa tùy chọn Hibernate của Windows 10 bằng lệnh sau.

powercfg -h off

vô hiệu hóa tùy chọn hibrnate của windows 10

Bật tùy chọn Hibernate trên tùy chọn Nguồn

Bạn cũng có thể kích hoạt Windows 10 Hibernate Option bằng cách sử dụng tùy chọn nguồn. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy nhấp vào tìm kiếm trên menu bắt đầu và nhập: power options nhấn Enter hoặc chọn kết quả từ trên cùng.

Bây giờ Trên cửa sổ tùy chọn Nguồn, chọn chức năng của các nút nguồn trên khung bên trái.

chọn những gì các nút nguồn làm

Tiếp theo trên cửa sổ cài đặt hệ thống chọn Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng.

thay đổi cài đặt hiện không khả dụng

Bây giờ, hãy chọn hộp ở phía trước Hibernate Show trong menu Nguồn trong Cài đặt tắt máy.

tắt tính năng khởi động nhanh

Và Cuối cùng, nhấp vào Lưu cài đặt và bây giờ bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Hibernate trong menu Nguồn trên Bắt đầu. Bây giờ khi bạn chọn menu tùy chọn nguồn, bạn sẽ thấy mục nhập cấu hình nguồn mà bạn muốn: Hibernate. Nhấp chuột và Windows sẽ lưu bộ nhớ vào đĩa cứng của bạn, tắt hoàn toàn và đợi bạn quay lại chính xác nơi bạn đã dừng lại.

Bật / Tắt chế độ ngủ đông bằng Chỉnh sửa sổ đăng ký:

Bạn cũng có thể kích hoạt tùy chọn Hibernate bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa sổ đăng ký windows. Việc cần làm Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập Regedit và nhấp vào OK.

Thao tác này sẽ mở các cửa sổ đăng ký Windows Bây giờ hãy điều hướng theo đường dẫn sau

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower

Trong ngăn bên phải của phím Nguồn, nhấp đúp / chạm vào HibernateEnabled, Bây giờ thay đổi dữ liệu giá trị 1, trong tùy chọn DWORD To Enable Hibernate và nhấp / chạm vào OK. Khởi động lại cửa sổ để các thay đổi có hiệu lực.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi giá trị 0 thành Tắt tùy chọn Hibernate.

Đây là một số phương pháp tốt nhất để bật hoặc tắt Windows 10 hibernate.