Opprett AU-registernøkkel

tìm kiếm cách để dừng lại hoặc Disable Windows 10 Automatic Updates Installation? Dưới đây là một số cách khác nhau để vô hiệu hóa hoàn toàn cài đặt cập nhật tự động Windows 10. Với Windows 10, Microsoft đã bắt buộc phải Tải xuống và Cài đặt các bản cập nhật windows Thường xuyên để máy tính windows 10 an toàn và bảo mật. Các bản cập nhật này giữ cho máy tính của bạn ổn định và cập nhật bằng cách cung cấp các bản vá bảo mật quan trọng. Và sửa các lỗ hổng Bảo mật do các ứng dụng của Bên thứ ba tạo ra.

Nhưng đối với một số người dùng, những bản cập nhật thường xuyên này có thể gây phiền nhiễu vì chúng có thể làm chậm PC của bạn và có thể làm chậm tốc độ Internet của bạn. Một lần nữa đối với một số người dùng khác, thực tế của các bản cập nhật tải xuống và cài đặt tự động đã rất khác biệt và câu hỏi thường trực của nhiều người dùng là: How do you stop them?

Tắt cập nhật tự động Windows 10

Trong phiên bản trước Windows 8.1, 7, bạn có thể kiểm soát cài đặt tải xuống bản cập nhật từ cài đặt cập nhật Windows trong Pa-nen điều khiển. Nhưng trong Windows 10, bằng cách ẩn các cài đặt cập nhật này, Microsoft đảm bảo mọi người đều nhận được các bản cập nhật mới nhất liên quan đến các bản vá bảo mật và các tính năng mới của Windows.

Note: automatic updates are typically a good thing and I recommend leaving them on in general. As such these methods should primarily be used for preventing a troublesome update from automatically reinstalling (the dreaded crash loop) or stopping a potentially troublesome update from installing in the first place.

Nhưng bằng cách Thực hiện một số Chỉnh sửa Nâng cao (Chẳng hạn như Tắt dịch vụ cập nhật Windows, Chỉnh sửa trên trình chỉnh sửa sổ đăng ký Windows, Sử dụng chính sách nhóm) Chúng ta có thể Kiểm soát cài đặt Cập nhật Tự động Windows 10. Hãy thảo luận về các bước để Disable Windows 10 Automatic Updates Installation.

Sử dụng Registry Editor

Chỉnh sửa sổ đăng ký Windows để vô hiệu hóa cài đặt cập nhật tự động Windows 10. Đây là phương pháp tốt nhất hoạt động trên tất cả các phiên bản của Windows 10. Vì Bạn có thể định cấu hình và thay đổi bất kỳ cài đặt Windows nào bằng cách sử dụng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Nhưng chỉnh sửa Registry là một công việc rủi ro, vì vậy trước khi tiếp tục, bạn nên backup the registry database.

Để tắt cài đặt cập nhật tự động Windows 10 Sử dụng sổ đăng ký, trước tiên hãy mở sổ đăng ký Windows. bạn có thể làm điều này theo loại regedit trên menu bắt đầu tìm kiếm và nhấn phím enter. Sau đó điều hướng đến

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

Ở phía bên trái, nhấp chuột phải vào Windows, lựa chọn New và sau đó nhấp vào Key. Thao tác này sẽ tạo một khóa mới, Đổi tên thành WindowsUpdate.

Now-Again Nhấp chuột phải vào phím chọn windows Updates New > Key. Nó sẽ tạo ra một khóa khác bên trong WindowsUpdate, đổi tên nó thành AU.

Bây giờ nhấp chuột phải vào AU, chọn Mới và nhấp vào DWord (32-bit) Value và đổi tên nó thành AUOptions.

Tạo khóa AUOptions

Bấm đúp vào AUOptions Chìa khóa. Đặt base as Hexadecimal và thay đổi dữ liệu giá trị của nó bằng cách sử dụng bất kỳ giá trị nào được đề cập bên dưới:

  • 2 – Notify for download and notify for install.
  • 3 – Auto download and notify for install.
  • 4 – Auto download and schedule the install.
  • 5 – Allow local admin to choose the settings.

đặt giá trị khóa để thông báo cài đặt

Thay đổi giá trị dữ liệu thành 2 stops the Windows 10 automatic update và đảm bảo bạn sẽ nhận được thông báo mỗi khi có bản cập nhật mới. Nếu bạn muốn cho phép cập nhật tự động, hãy thay đổi giá trị của nó thành 0 hoặc xóa các khóa đã tạo trong các bước trên.

Từ Local Group Policy Editor

Ghi chú: Người dùng Windows 10 Home phải chờ cái này, nó chỉ dành cho các phiên bản Windows 10 Education, Pro và Enterprise.

nhấn Windows key + R loại chính gpedit.msc và nhấn phím enter để mở Local Group Policy Editor. Sau đó điều hướng đến đường dẫn sau:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update

Bây giờ, trên ngăn giữa, bấm đúp vào Configure Automatic Updates trong danh sách cài đặt. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, hãy chọn tùy chọn Đã bật. Ở dưới Configure automatic updating, chọn tùy chọn 2 – Notify for download and auto install để dừng cài đặt tự động các bản cập nhật. Nhấp chuột Apply sau đó OK và khởi động lại cửa sổ để áp dụng thành công các cài đặt này.

Chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ để dừng cài đặt cập nhật Windows

Phương pháp này sẽ ngăn việc cài đặt tự động các bản cập nhật Windows và bạn sẽ nhận được thông báo mỗi khi có bản cập nhật mới. Nếu bạn muốn thay đổi nó trở lại mặc định, chỉ cần chọn tùy chọn 3 – Auto download and notify for install.

Tắt dịch vụ cập nhật Windows

Việc tắt dịch vụ cập nhật windows một lần nữa sẽ ngăn Windows 10 tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật windows mới nhất.

Để thực hiện việc này, Nhấn Windows + R, nhập services.msc, và nhấn phím enter. Thao tác này sẽ mở các dịch vụ windows, cuộn xuống và tìm kiếm dịch vụ cập nhật Windows. Khi bạn chỉ cần nhấp đúp vào nó trên thuộc tính Thay đổi kiểu khởi động Tắt và Dừng dịch vụ nếu nó đang chạy.

Dừng dịch vụ cập nhật Windows

Và để kích hoạt lại Windows Update, chỉ cần lặp lại các bước này, nhưng thay đổi Loại khởi động thành ‘Tự động’ và Khởi động dịch vụ.

Thiết lập kết nối được đo lường để giới hạn Tải xuống bản cập nhật

Windows 10 cung cấp cho người dùng trên các kết nối được đo lường một thỏa hiệp: để tiết kiệm băng thông Microsoft xác nhận hệ điều hành sẽ chỉ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật mà nó phân loại là ‘Ưu tiên’.

Lưu ý: Nếu PC của bạn sử dụng cáp Ethernet để kết nối với Internet, tùy chọn Metered Connection sẽ bị vô hiệu hóa vì nó chỉ hoạt động với kết nối Wi-Fi.

Nhấn phím Windows + I -> Sau đó nhấp vào ‘Mạng & Internet. Ở phía bên trái, chọn WiFi, Nhấp đúp vào kết nối Wi-Fi của bạn và Chuyển đổi ‘Set as metered connection‘sang Bật.

Bây giờ, Windows 10 sẽ giả định rằng bạn có gói dữ liệu giới hạn trên mạng này và sẽ không tự động tải xuống tất cả các bản cập nhật trên đó.

Đây là một số cách tốt nhất để dừng và tắt cài đặt cập nhật tự động Windows 10. Ngoài ra, nếu có bất kỳ cách nào khác để dừng cập nhật Windows 10 mà bạn biết, hãy cho tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

Ngoài ra, Đọc

Fix page fault in nonpaged area BSOD Error in Windows 10