Windows 업데이트 파일 지우기

Bạn có thể nhận thấy bản cập nhật Windows Tải xuống các bản cập nhật tích lũy từ máy chủ Microsoft, Nhưng do một số lý do (tệp bị hỏng, khả năng tương thích hoặc lỗi không xác định.), Quá trình cài đặt bị kẹt hoặc không cài đặt được. Ngay cả các cửa sổ cũng thông báo cho bạn rằng có một số bản cập nhật Windows đang chờ cài đặt nhưng lần nào nó cũng không thành công khi bạn cố gắng cài đặt chúng. Các tệp cập nhật đang chờ xử lý này không chỉ ngăn các bản cập nhật windows mới cài đặt trên hệ thống của bạn mà còn chiếm một lượng lớn dung lượng ổ đĩa. Nơi người dùng báo cáo

Ổ C của tôi sắp hết dung lượng và khi tôi kiểm tra, phần lớn nằm trong Tệp tạm thời trong Pending updates and preview builds là 6,6gb. Tôi đã thử xóa các tệp không cần thiết bằng tính năng dọn dẹp ổ đĩa nhưng nó vẫn vậy. Làm cách nào để lấy lại không gian lưu trữ này?

Đây là bài đăng này chúng ta xem qua, Làm thế nào để Delete Pending updates trên Windows 10 để sửa Các lỗi liên quan đến cài đặt bản cập nhật Windows khác nhau bao gồm Giải phóng dung lượng đĩa.

Các bản cập nhật đang chờ xử lý nằm ở đâu?

Về cơ bản, các tệp cập nhật Windows này nằm dưới C:WindowsSoftwareDistributionDownload

Có an toàn để xóa các bản cập nhật đang chờ xử lý không?

Có, hoàn toàn an toàn khi xóa các bản cập nhật Windows đang chờ xử lý. Nếu sau khi tải xuống các bản cập nhật tích lũy, quá trình cài đặt bản cập nhật Bị mắc kẹt, không thể cài đặt với các lỗi khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên chạy trình khắc phục sự cố Cập nhật khi tự động kiểm tra và khắc phục sự cố, ngăn các bản cập nhật này cài đặt đúng cách.

Để chạy trình gỡ rối Windows Update:

 1. Mở Settings, sử dụng phím tắt Windows + I
 2. Cập nhật & bảo mật
 3. Khắc phục sự cố
 4. Nhấp vào cập nhật Windows
 5. Và chạy Trình gỡ rối.

Sau khi hoàn tất, quá trình khắc phục sự cố, hãy khởi động lại Windows và kiểm tra các bản cập nhật. Kiểm tra lần này các bản cập nhật đã được cài đặt thành công, không còn bản cập nhật nào đang chờ xử lý. Nếu vẫn có sự cố và các bản cập nhật đang chờ cập nhật, hãy xóa chúng theo cách thủ công.

Xóa các tệp cập nhật cửa sổ đang chờ xử lý

Để xóa các tệp cập nhật Windows chưa hoàn thành, đang chờ xử lý, Trước tiên, chúng ta cần dừng dịch vụ cập nhật Windows và các dịch vụ liên quan của nó sau đó từ SoftwareDistribution thư mục chúng tôi có thể tìm thấy các tệp cập nhật windows đã tải xuống và xóa chúng vĩnh viễn. Hãy xem cách làm

 • Đầu tiên, hãy mở các dịch vụ windows bằng cách sử dụng services.msc từ cửa sổ tìm kiếm.
 • Cuộn xuống và tìm một dịch vụ có tên Windows update,
 • Nhấp chuột phải vào nó và chọn Dừng
 • Thực hiện tương tự (dừng dịch vụ) với BITS và dịch vụ Superfetch.
 • Thu nhỏ cửa sổ dịch vụ và điều hướng theo đường dẫn sau
C:WindowsSoftwareDistributionDownload
 • Bên trong tải xuống, thư mục Chọn mọi thứ (Ctrl + A) và nhấn Delete cái nút.

 • Đó là tất cả, hoặc khởi động lại thủ công các dịch vụ mà bạn đã dừng trước đó.
 • Hoặc khởi động lại Windows để các dịch vụ này tự động khởi động.
 • Bây giờ, hãy mở cập nhật Windows từ cài đặt -> cập nhật & bảo mật -> cập nhật windows -> Kiểm tra các bản cập nhật. Hãy cho chúng tôi biết lần này cửa sổ cài đặt thành công các bản cập nhật tích lũy.

Lưu ý: Nếu bạn đang muốn bỏ qua một bản cập nhật cửa sổ cụ thể (chẳng hạn như kbxxxx, v.v.), thì bạn có thể sử dụng công cụ Hiển thị hoặc ẩn bản cập nhật để chặn bản cập nhật cửa sổ cụ thể đang được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Bạn đã xóa thành công các bản cập nhật cửa sổ đang chờ xử lý chưa? hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới, đồng thời đọc Cách khắc phục trợ lý nâng cấp Windows 10 bị kẹt ở mức 99%.