Hệ thống con Windows dành cho Android (WSA) hiện hoạt động tốt hơn với các trò chơi yêu thích của bạn, nhờ bản cập nhật tháng 8 năm 2022. Microsoft chỉ giao phiên bản hệ thống con Android 2206.40000.15.0 cho Người dùng nội bộ Windows ở Hoa Kỳ và chúng tôi không biết khi nào nó sẽ bắt đầu được tung ra cho nhiều người dùng hơn.

Điểm nổi bật chính của bản cập nhật tháng 8 năm 2022 của hệ thống con Android là hỗ trợ tốt hơn cho khả năng tương thích đầu vào trong các ứng dụng như trò chơi. Microsoft đang thêm một bộ miếng chêm mới có thể được kích hoạt trong Hệ thống con của Windows cho Android Settings.

Nếu bạn bật các nút chuyển đổi mới, bạn sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm tốt hơn trong một số ứng dụng và trò chơi dựa trên cần điều khiển (được ánh xạ tới WASD). Theo ghi chú phát hành, Microsoft đang cải thiện hỗ trợ cho gamepad trong trò chơi và cả điều khiển mục tiêu. Ví dụ, bây giờ bạn có thể nhắm mục tiêu bằng các phím mũi tên.

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể trượt trong trò chơi bằng các phím mũi tên, một tính năng đã bị lỗi trong các phiên bản trước.

Ngoài hỗ trợ chơi game được cải thiện, bản cập nhật WSA tháng 8 năm 2022 cũng cung cấp các cải tiến về mạng. Người dùng có thể liên kết địa chỉ IP VPN với các ứng dụng Android của họ và họ cũng có thể vượt qua sự kiểm duyệt của chính phủ hoặc ẩn theo dõi trực tuyến bằng cách bật tính năng Mạng nâng cao. Điều này cũng cho phép bạn truy cập Netflix ở một khu vực khác.

Để tích hợp VPN tốt hơn, Microsoft cũng đã cải thiện hộp thoại khi phát hiện thấy VPN không được hỗ trợ. Điều này cung cấp sự rõ ràng hơn khi một VPN cụ thể không được hỗ trợ.

Cần lưu ý rằng một số VPN không hoạt động với Mạng nâng cao. Nếu VPN của bạn không hoạt động hoặc các ứng dụng Android không có quyền truy cập vào mạng khi VPN được bật, hãy đảm bảo Advanced Networking bên trong Windows Subsystem cho Android Settings bị vô hiệu hóa.

Các cải tiến khác trong bản cập nhật Hệ thống con Android tháng 8 năm 2022:

  • Kích thước cửa sổ tối thiểu là 220dp theo mặc định.
  • Bây giờ bạn có thể xem và lưu dữ liệu chẩn đoán trong Windows SubsystemAndroid Settings bằng cách sử dụng một chuyển đổi.
  • Các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật, bao gồm cả các cải tiến đối với đồ họa.

Microsoft đã sửa một số bản sửa lỗi liên quan đến đồ họa, bao gồm ứng dụng chập chờn và lỗi đồ họa.

Điều đáng chú ý là hệ thống con Android sẽ được cập nhật thường xuyên với các tính năng hoặc cải tiến mới bên ngoài các bản phát hành Windows chính. Ví dụ: bản cập nhật tháng 7 năm 2022 đã giải quyết các vấn đề cuộn với trackpad trong ứng dụng, hỗ trợ hỗ trợ codec AV1 và tích hợp Chromium WebView được cập nhật

Bạn có thể mong đợi những cải tiến tương tự trong bản cập nhật tháng 9 năm 2022.