atualizar driver wireless no windows 10

WiFi luôn ngắt kết nối và thường xuyên kết nối lại sau khi cài đặt Windows 10 Update? Một số người dùng cửa sổ đã báo cáo Sau khi nâng cấp lên Windows 10 November 2021 update WiFi disconnects automatically. Một số người khác sau khi cài đặt bản cập nhật vá lỗi mới nhất, cứ khoảng 10 phút thì WiFi lại liên tục ngắt kết nối Internet và việc truy cập Internet bị ngắt trong 10 – 20 giây rồi hoạt động trở lại.

Vấn đề là Mạng không dây được phát hiện và khả dụng nhưng vì một số lý do, nó bị ngắt kết nối và sau đó không tự động kết nối lại. Nếu bạn cũng đang vật lộn với vấn đề tương tự WiFi Keeps Disconnecting issue on windows 10 trên máy tính xách tay. Ở đây áp dụng các giải pháp dưới đây để khắc phục lỗi này.

WiFi bị Ngắt kết nối trên Windows 10

Bắt đầu với Khắc phục sự cố cơ bản chỉ cần Khởi động lại Bộ định tuyến, Modem hoặc công tắc của bạn. Sau khi khởi động lại kết nối với mạng wifi và kiểm tra, Vẫn gặp sự cố tương tự, hãy làm theo giải pháp tiếp theo.

Tắt phần mềm chống vi-rút và VPN nếu được định cấu hình.

Tắt tính năng nhận biết Wi-Fi

 • Nhấn Windows Key + I để mở Settings, sau đó nhấp vào Mạng & Internet.
 • Bây giờ hãy nhấp vào Wi-Fi trong cửa sổ ngăn bên trái và đảm bảo Tắt mọi thứ trong Nhận biết Wi-Fi ở cửa sổ bên phải.
 • Ngoài ra, hãy đảm bảo tắt mạng Hotspot 2.0 và dịch vụ Wi-Fi trả phí.
 • Ngắt kết nối Wi-Fi của bạn rồi thử kết nối lại. Xem liệu bạn có thể Khắc phục sự cố WiFi liên tục ngắt kết nối trong Windows 10 hay không.

Sau đó, Khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố Ngắt kết nối WiFi khỏi máy tính Windows 10 của bạn có được khắc phục hay không.

Chạy Network Adapter Troubleshooter

Windows có công cụ khắc phục sự cố Bộ điều hợp mạng sẵn có, Việc chạy công cụ này có thể giúp tự khắc phục các sự cố liên quan đến mạng và internet. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chạy công cụ này trước và để windows tự khắc phục sự cố.

 1. Mở Settings.
 2. Nhấp vào Network & Security.
 3. Nhấp vào Status.
 4. Ở dưới Network status, nhấp vào nút Khắc phục sự cố mạng.
 5. Và để windows tự động kiểm tra và khắc phục sự cố cho bạn.

Điều này sẽ kiểm tra internet và các vấn đề liên quan đến mạng nếu tìm thấy bất kỳ điều gì, điều này sẽ dẫn đến kết quả cuối cùng. Sau khi hoàn tất quá trình khắc phục sự cố, hãy khởi động lại windows và kiểm tra xem vấn đề ngắt kết nối WiFi đã được giải quyết chưa nếu không làm theo hướng dẫn tiếp theo.

Cài đặt lại mạng lưới

Nếu trình khắc phục sự cố không khắc phục được sự cố, bạn có thể đặt lại tất cả các bộ điều hợp mạng của bạn bằng cách sử dụng các bước sau:

 1. Mở Settings.
 2. Nhấp vào Network & security.
 3. Nhấp vào Status.
 4. Nhấp vào nút Network reset.
 5. Nhấp vào nút Reset now.

Sử dụng quy trình này, Windows 10 sẽ tự động cài đặt lại mọi bộ điều hợp mạng đã được định cấu hình trên thiết bị của bạn và nó sẽ đặt lại cài đặt mạng của bạn về các tùy chọn mặc định của chúng.

Cập nhật trình điều khiển cho bộ điều hợp WiFi

Nói chung, hệ điều hành Windows 10 sẽ tự động cập nhật Trình điều khiển cho tất cả các thiết bị trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra, dẫn đến các Trình điều khiển cũ hơn gây ra sự cố trên máy tính Windows. Và Cập nhật trình điều khiển không dây lên phiên bản hiện tại là giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục vấn đề WiFi keeps Disconnecting trên Windows 10.

Update Wireless driver

Để cập nhật Trình điều khiển không dây được cài đặt hiện tại trên Windows 10,

 • Nhấp chuột phải vào Start menu và chọn Device Manager.
 • Thao tác này sẽ hiển thị tất cả danh sách Trình điều khiển đã cài đặt, hãy tìm bộ điều hợp mạng và mở rộng nó.
 • Tại đây Từ danh sách mở rộng, nhấp chuột phải vào Bộ điều hợp WiFi cho máy tính của bạn và sau đó nhấp vào tùy chọn Update Driver Software trong menu ngữ cảnh.

Tip: Trong trường hợp bạn thấy quá nhiều mục nhập, hãy tìm thứ gì đó cho biết Mạng hoặc 802.11b hoặc có WiFi trong đó.

Bây giờ Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào Search Automatically phần mềm trình điều khiển đã cập nhật. Máy tính của bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm Phần mềm trình điều khiển mới nhất cho Bộ điều hợp WiFi trên máy tính của bạn. Nó sẽ thông báo cho bạn biết rằng máy tính của bạn đã được cài đặt Phần mềm trình điều khiển mới nhất hoặc đi kèm với phần mềm Trình điều khiển mới nhất mà bạn có thể cài đặt.

Cài đặt trình điều khiển không dây

Lưu ý: bạn có thể truy cập trực tiếp trang web của nhà sản xuất và tải xuống trình điều khiển không dây mới nhất có sẵn. Sau đó, trên Device manager, nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng rồi chọn cập nhật phần mềm trình điều khiển. Tại đây, chọn duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển và đặt đường dẫn trình điều khiển mà bạn tải xuống từ trang web của nhà sản xuất. Nhấp vào tiếp theo và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt trình điều khiển không dây.

Sau khi hoàn tất, quá trình cập nhật chỉ cần Khởi động lại máy tính xách tay Windows 10 và kiểm tra vấn đề đã được giải quyết. Trong trường hợp phần mềm Trình điều khiển cho Bộ điều hợp WiFi trên máy tính của bạn đã được cập nhật, bạn sẽ phải thử phương pháp tiếp theo.

Ngăn chặn lỗi tắt WiFi Adapter

Như đã thảo luận trước đó, rất có thể máy tính của bạn đang tự động TẮT WiFi Adapter của nó để tiết kiệm điện. Vì tính năng tiết kiệm năng lượng này dường như đang can thiệp vào Mạng WiFi của bạn, bạn hoàn toàn hợp lý khi TẮT tính năng này.

 1. nhấn Windows và phím X cùng nhau và chọn Device Manager.
 2. Xác định vị trí Network adapter và mở rộng biểu tượng trình điều khiển.
 3. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển mạng và nhấp vào Properties.
 4. Điều hướng đến tab Power Management 
 5. Tại đây, hãy bỏ chọn tùy chọn có nội dung Allow the computer to turn off this device to save power
 6. Nhấp vào ok để thực hiện lưu thay đổi, khởi động lại cửa sổ và kiểm tra không còn vấn đề Ngắt kết nối WiFi nữa.

tùy chọn quản lý nguồn bộ điều hợp wifi

Bây giờ hãy mở Control panel -> view small icon -> power options -> Change plan setting -> Change advanced power settings. Một cửa sổ bật lên mới sẽ mở ra. Ở đây mở rộng Wireless Adapter Settings, sau đó lại mở rộng Power Saving Mode.

thay đổi cài đặt gói điện

Tiếp theo, bạn sẽ thấy hai chế độ, ‘On battery’ và ‘Plugged in‘. Thay đổi cả hai thành Maximum Performance. Bây giờ máy tính của bạn sẽ không thể TẮT WiFi Adapter, điều này sẽ khắc phục sự cố Ngắt kết nối WiFi trên máy tính Windows 10 của bạn.

Đây là một số giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục sự cố Ngắt kết nối WiFi trên máy tính xách tay Windows 10. Tôi hy vọng sau khi áp dụng các giải pháp này, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Hy vọng bài viết này có ích với bạn, đừng ngần ngại để lại comment bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé, Howtofixwin sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay khi có thể!