Windows 11 Build 25174 hiện đang được triển khai cho những người thử nghiệm trong Kênh phát triển. Build 25174 không phải là một bản phát hành lớn, nhưng có một số cải tiến và sửa lỗi đáng chú ý. Cũng cần nhắc lại rằng bản cập nhật xem trước này không gắn với bất kỳ bản phát hành cụ thể nào và hầu hết các thay đổi có thể đến với kênh sản xuất thông qua các bản cập nhật hàng tháng nhỏ hơn.

Giống như mọi bản phát hành xem trước khác, bản phát hành hôm nay cũng sẽ xuất hiện dưới dạng Windows 11 Insider Preview 25174.1000 (rs_prerelease) nếu bạn đang ở Dev Channel. Như đã đề cập ở trên, Windows 11 Build 25174 không phải là một bản phát hành tính năng lớn, nhưng nó khắc phục sự cố với File Explorer và Taskbar.

Ngoài một danh sách dài các bản sửa lỗi, Microsoft cũng sẽ thêm một widget mới vào bảng widget của Windows 11. Tiện ích mới này được gọi là Game Pass (một dịch vụ cung cấp quyền truy cập dựa trên đăng ký vào hàng trăm trò chơi PC chất lượng cao) và nó là một cửa sổ dẫn đến thư viện PC Game Pass.

Game Pass cho phép bạn duyệt qua các phần bổ sung trò chơi mới, các tựa game rời khỏi thư viện và những thứ khác từ các danh mục được đánh dấu. Microsoft vẫn đang làm việc trên các tiện ích Game Pass và một số chức năng ‘thú vị’ sẽ được bổ sung vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Để bắt đầu với tiện ích Game Pass, hãy sử dụng các bước sau:

 • Mở Game Pass.
 • Bấm vào + bên cạnh hồ sơ người dùng hoặc + bên cạnh Game Pass.
 • Bây giờ bạn có thể truy cập tất cả các tính năng của tiện ích Game Pass.

Bản sửa lỗi và cải tiến Windows 11 Build 25174

Microsoft cho biết họ đã khắc phục sự cố trong đó File Explorer có thể gặp sự cố khi bạn cố gắng mở nhiều phiên bản explorer.exe. Một lỗi khác đã được khắc phục trong đó việc nhấp vào một thư mục trong ngăn điều hướng có thể mở thư mục đó trong một tab mới trái ngược với tab hiện tại.

Microsoft cũng đã khắc phục sự cố với chế độ tối của File Explorer trong đó một số khu vực sẽ hiển thị ở chế độ sáng. Một lỗi đã được sửa trong đó các mũi tên trái / phải không có đủ độ tương phản để hiển thị nếu chúng đã được bật.

Cải tiến Windows 11 Build 25174:

 • Một lỗi đã được khắc phục gây ra sự cố giao diện người dùng trong File Explorer ở chế độ toàn màn hình.
 • Một lỗi đã được khắc phục khiến các biểu tượng trên thanh tác vụ hiển thị không mong muốn.
 • Một lỗi đã được sửa làm hỏng Settings khi người dùng truy cập System > Storage > Disks & Volumes.
 • Một lỗi đã được sửa ở đâu Memory Integrity Trong Windows Security có thể hiển thị cảnh báo trình điều khiển tương thích.

Cách cài đặt Windows 11 Build 25174

Để cài đặt Windows 11 Build 25174, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đăng ký cho Windows Insiders Program.
 2. Mở Settings .
 3. Chuyển sang Dev Channel.
 4. Bấm vào Check for updates và chọn Download & Install.
 5. Bấm vào Restart now.

Bản cập nhật Windows lớn tiếp theo dự kiến ​​vào năm 2024

Quay trở lại năm 2015, các quan chức của Microsoft tuyên bố rằng sẽ không có phiên bản Windows mới nào được phát hành. Windows 10 được cho là sẽ được cung cấp các bản cập nhật tính năng hàng năm, với tuyên bố của Microsoft cho thấy công ty đã từ bỏ ý tưởng về các phiên bản Windows độc lập hoàn toàn.

Tuy nhiên, Microsoft cuối cùng đã công bố Windows 11, về cơ bản xác nhận rằng Windows 12 nằm trên các thẻ và công ty đang di chuyển khỏi One Windows phiên bản roach.

Với việc Windows 10 không còn là phiên bản Windows cuối cùng, Microsoft đang xem xét lịch trình phát hành mới, nơi công ty sẽ phát hành các phiên bản Windows mới trong tương lai.

Do đó, bản cập nhật 2023 của Windows 11 (có tên mã là phiên bản 23H2) đã bị hủy và Microsoft hiện đang lên kế hoạch phát hành Windows 12 vào một thời điểm nào đó vào năm 2024. Điều này cũng có nghĩa là những cải tiến sắp ra mắt với bản cập nhật xem trước ngày hôm nay sẽ xuất xưởng thông qua các bản cập nhật hàng tháng nhỏ hơn vào cuối năm nay .