Hôm nay Microsoft đã ra mắt Windows 10 Insider Preview Build 20161.1000 cho Dev Channel (trước đây gọi là Fast Ring). Mới nhất Windows 10 Build 20161, bao gồm một số tính năng và cải tiến đáng chú ý đối với Menu Bắt đầu và thông báo, chuyển đổi tab dễ dàng hơn trong Microsoft Edge, một số bản sửa lỗi và hơn thế nữa. Hãy xem có gì mới Windows 10 Build 20161.1000.

Nếu bạn là một phần của Windows Insider trong Fast ring, bạn có thể cập nhật lên Insider Preview Build 20161 từ nút cài đặt windows, cập nhật & kiểm tra bảo mật cho các bản cập nhật. Sau khi hoàn tất, bạn cần khởi động lại PC của mình để áp dụng chúng. Sau khi cài đặt bản cập nhật, số bản dựng sẽ thay đổi thành 20161.1000.

Nếu bạn đang tìm kiếm Tải xuống Windows 10 build 20161 ISO nhấp chuột nơi đây.

Tải xuống windows 10 phiên bản 21H1 ISO mới nhất

Có gì mới trên Windows 10 Build 20161?

Streamlined Start menu design

Bản dựng xem trước Windows 10 mới nhất 20161, giới thiệu thiết kế menu Bắt đầu được sắp xếp hợp lý, loại bỏ các tấm nền màu đồng nhất đằng sau các biểu trưng trong danh sách ứng dụng. Và các ô menu Start hiện nhận biết chủ đề, một bước tiến xa hơn so với ngôn ngữ thiết kế được giới thiệu ban đầu trong Windows 8. Thiết kế đi kèm với các biểu tượng Fluent Design cho Office và Microsoft Edge bao gồm các biểu tượng được thiết kế lại cho các ứng dụng tích hợp như Mail, Máy tính và Lịch.

This refined Start design looks great in both dark and light theme, but if you’re looking for a splash of color, first make sure to turn on Windows dark theme and then toggle Show accent color on the following surfacesStart, taskbar, and action center trong Cài đặt> Cá nhân hóa> Màu để áp dụng màu nhấn của bạn một cách trang nhã vào khung và ô Bắt đầu, Microsoft giải thích

Edge tabs will now be accessible with alt+tab

Khi cài đặt Windows 10 build 20161, sử dụng ALT + TAB trên bàn phím sẽ hiển thị tất cả các tab đang mở trong trình duyệt của Microsoft, không chỉ tab đang hoạt động trong mỗi cửa sổ trình duyệt. Nhưng nếu bạn thích ít tab hơn hoặc trải nghiệm Alt + TAB cổ điển thì có cài đặt (trong Cài đặt> Hệ thống> Đa nhiệm) để định cấu hình Alt + Tab để chỉ hiển thị ba hoặc năm tab cuối cùng của bạn hoặc tắt hoàn toàn tính năng này.

Personalized Taskbar for New Users

Microsoft đang thử nghiệm cơ sở hạ tầng linh hoạt, theo hướng đám mây cho thanh tác vụ, nơi Windows 10 sẽ tự động theo dõi các thuộc tính mặc định riêng lẻ bao gồm cả giám sát dữ liệu chẩn đoán. Ở đây, xin lưu ý rằng tính năng Taskbar được cá nhân hóa chỉ áp dụng cho người dùng mới. đây là một ví dụ:

Bản dựng mới nhất cải thiện trải nghiệm thông báo trong Windows 10, nơi người dùng có thể chọn X ở góc trên cùng bên phải để nhanh chóng loại bỏ thông báo. Và Microsoft cũng đang tắt thông báo Focus Assist và bánh mì nướng tóm tắt theo mặc định. Ngoài ra, giờ đây bạn có thể dễ dàng sao chép thông tin thiết bị bao gồm khả năng sắp xếp hợp lý thông tin bảo mật.

Following problems are solved:

 • Kiểm tra lỗi khi kết nối và tương tác với bộ điều khiển Xbox.
 • Một số trò chơi và ứng dụng bị lỗi khi khởi chạy hoặc không cài đặt được.
 • Microsoft Edge không điều hướng đến các trang web khi WDAG được bật
 • Đặt lại PC này để luôn hiển thị lỗi There was a problem resetting this PC khi được khởi chạy từ Cài đặt trong một vài bản dựng gần đây nhất.
 • một số thiết bị Bluetooth không còn hiển thị mức pin trong Cài đặt
 • Ứng dụng Cài đặt bị treo khi điều hướng Cài đặt> Quyền riêng tư> Micrô trong khi ứng dụng win32 đang ghi âm thanh.
 • Đã hiển thị Cài đặt âm thanh no input devices found hoặc sự cố.
 • Trong khi thêm máy in, hộp thoại có thể bị lỗi nếu bạn điều hướng qua Add a printer driver
 • Đã sửa lỗi làm tăng thời gian đăng xuất trong các bản dựng gần đây

The following problems still need to be fixed.

 • Một số người trong cuộc có thể gặp phải sự cố hệ thống với kiểm tra lỗi HYPERVISOR_ERROR
 • Quá trình cập nhật bị treo hoặc bị kẹt trong khi Cài đặt các bản dựng xem trước mới nhất
 • Notepad có thể không mở lại các tệp được lưu tự động trong quá trình khởi động lại PC
 • Ngoài ra, công ty lưu ý: trải nghiệm Alt + Tab mới được đề cập ở trên, xin lưu ý rằng cài đặt trong Cài đặt> Hệ thống> Đa nhiệm để đặt Alt + Tab thành Open windows only hiện không hoạt động.

Microsoft đang liệt kê toàn bộ các cải tiến, bản sửa lỗi và các sự cố đã biết cho Windows 10 Insider Preview build 20161 tại Blog Windows.

Như bình thường với các bản dựng sớm trong chu kỳ phát triển, các bản dựng có thể chứa các lỗi gây khó chịu cho một số người. Chúng tôi khuyên bạn không nên cài đặt các bản dựng xem trước trên máy sản xuất. Nếu bạn thích truy cập sớm các tính năng sắp có của windows 10, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt các bản dựng xem trước trên Máy ảo.