controleer schijffouten

Windows System restore là một Tính năng rất hữu ích tạo ảnh chụp nhanh của các tệp và thông tin nhất định trước khi các hoạt động quan trọng như cập nhật hoặc cài đặt phần mềm diễn ra. Nếu sau khi thực hiện một số cửa sổ hoạt động nhất định bắt đầu hoạt động sai, bạn có thể hoàn nguyên hệ thống của mình về trạng thái hoạt động trước đó bằng cách performing System restore. Nhưng đôi khi Khôi phục Hệ thống không thành công với thông báo lỗi System Restore did not complete successfully. Một số người dùng báo cáo trong khi cố gắng sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn nguyên về điểm khôi phục trước đó. Quá trình không thành công với lỗi Khôi phục hệ thống không hoàn tất thành công. Các tệp hệ thống và cài đặt của máy tính của bạn không bị thay đổi. Đây là toàn bộ thông tin trên cửa sổ lỗi:

SYSTEM RESTORE DID NOT COMPLETE SUCCESSFULLY. YOUR COMPUTER’S SYSTEM FILES AND SETTINGS WERE NOT CHANGED.
AN UNSPECIFIED ERROR OCCURRED DURING SYSTEM RESTORE. (0X80070005)

Khôi phục hệ thống không thành công windows 10

Sự cố này xảy ra vì một số tệp nhất định không được thay thế đúng cách nếu xung đột tệp xảy ra trong quá trình khôi phục. Điều này có thể do phần mềm Chống vi-rút đang can thiệp vào System Restore. Lỗi trong dịch vụ Bảo vệ Hệ thống ngăn không cho Hoàn tất Khôi phục Hệ thống, lỗi ghi đĩa hoặc nó có thể bị hỏng hoặc thiếu tệp hệ thống windows. Dù lý do là gì, đây là một số giải pháp hiệu quả để khắc phục Khôi phục hệ thống không hoàn tất thành công An unspecified error occurred during System Restore lỗi 0x80070005.

Gỡ cài đặt ứng dụng chống vi-rút

Theo gợi ý của hộp thoại lỗi, Phần mềm chống vi-rút đang chạy trên máy tính gây ra sự cố. Chúng tôi khuyên bạn nên tạm thời vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút mà bạn đang sử dụng trên hệ thống, ngay cả việc gỡ cài đặt nó cũng không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào trong tình hình.

 • Bạn có thể làm bảng điều khiển biểu mẫu này
 • chương trình và các tính năng
 • chọn ứng dụng chống vi-rút đã cài đặt
 • nhấp vào Gỡ cài đặt.

Thực hiện khôi phục hệ thống ở Safe mode

Ngoài ra, Khởi động vào Safe mode và thực hiện khôi phục Hệ thống, kiểm tra xem điều này có giúp ích không.

Thử với safe mode.

 • Từ màn hình nền, nhấn Windows flag key và R để thu thập.
 • msconfig và nhấp vào ok.
 • Thao tác này sẽ mở tiện ích cấu hình hệ thống.
 • Chọn tab khởi động và kiểm tra khởi động an toàn.
 • Bấm áp dụng và bấm ok bây giờ khởi động lại máy tính.
 • Thao tác này sẽ khởi động lại máy tính ở chế độ an toàn và kiểm tra xem việc khôi phục hệ thống có giúp ích được gì không.

Ngoài ra, hãy thực hiện khởi động sạch để khởi động Windows bằng cách sử dụng một bộ trình điều khiển và chương trình khởi động tối thiểu. Điều này giúp loại bỏ xung đột phần mềm xảy ra khi bạn cài đặt một chương trình hoặc bản cập nhật hoặc khi bạn chạy một chương trình trong Windows. Bạn cũng có thể khắc phục sự cố hoặc xác định xung đột nào đang gây ra sự cố bằng cách thực hiện khởi động sạch.

Kiểm tra dịch vụ Volume Shadow Copy  đang chạy

Nếu cửa sổ Nhận được lỗi trên dịch vụ sao chép bóng âm lượng hoặc nếu dịch vụ này không khởi động thì bạn có thể gặp phải lỗi khôi phục hệ thống không thành công này. Vì vậy, bạn phải kiểm tra dịch vụ này đang chạy. nếu dịch vụ này không được khởi động, bạn có thể bắt đầu theo cách thủ công bằng cách làm theo các bước dưới đây.

 • Nhấn Windows + R, nhập services.mscok
 • cuộn xuống và tìm kiếm Volume Shadow Copy.
 • Nhấp chuột phải vào dịch vụ Volume Shadow Copy và chọn khởi động lại.
 • Ngoài ra, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng loại khởi động dịch vụ Volume Shadow Copy được đặt tự động
 • Bây giờ, hãy đóng cửa sổ dịch vụ Windows và thực hiện kiểm tra Khôi phục Hệ thống khi nó đã hoàn tất thành công.

Sửa Corrupt System Files

Hầu hết thời gian các tệp hệ thống bị hỏng gây ra các Lỗi khác nhau và có thể khôi phục hệ thống không thành công do các tệp hệ thống bị hỏng / bị thiếu này. Chạy tiện ích Windows SFC để tìm và khôi phục các tệp hệ thống bị thiếu là một giải pháp tốt để khắc phục sự cố tệp hệ thống bị hỏng.

 • Tìm kiếm dấu nhắc lệnh, Nhấp chuột phải và chọn chạy với tư cách quản trị viên,
 • Gõ lệnh sfc /scannow và nhấn phím enter.
 • Thao tác này sẽ kiểm tra hệ thống xem có thiếu tệp bị hỏng hay không nếu tìm thấy bất kỳ tiện ích sfc nào khôi phục chúng với đúng tệp.
 • đợi cho đến khi quá trình quét hoàn tất 100% và khởi động lại cửa sổ.
 • Bây giờ thực hiện kiểm tra khôi phục Hệ thống lần này bạn sẽ thành công.

Kiểm tra lỗi Hard Disk

Ngoài ra, Đôi khi lỗi đĩa có thể ngăn hệ thống khôi phục / nâng cấp hoặc cài đặt bất kỳ chương trình nào. Nếu các phương pháp trên không hoạt động, bạn nên thực hiện chkdsk để hệ thống quét ổ đĩa để tìm lỗi.

Đối với Điều này Một lần nữa, hãy mở dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên, sau đó nhập lệnh chkdsk c: /f /r và nhấn phím Enter.

Mẹo: CHKDSK là viết tắt của Check Disk, C: là ký tự ổ đĩa bạn muốn kiểm tra, / F có nghĩa là sửa lỗi đĩa và / R là viết tắt của khôi phục thông tin từ các thành phần xấu.

Khi nó nhắc Would you like to schedule this volume to be checked the next time the system restarts? (Y/N). Trả lời Có cho câu hỏi đó bằng cách nhấn phím Y trên bàn phím và nhấn Enter. Khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi khởi động lại, hoạt động kiểm tra đĩa sẽ bắt đầu. Chờ cho đến khi Windows kiểm tra đĩa của bạn để tìm lỗi. Nếu bạn tìm thấy lỗi bằng cách kiểm tra đĩa cứng và bộ nhớ, Bạn nên cố gắng sửa chúng. Có rất nhiều công cụ tối ưu hóa hệ thống có sẵn trực tuyến. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ai Nếu bạn tin tưởng chương trình đó.

Cực kỳ đơn giản phải không? Nếu có khó khăn gì trong quá trình thực hiện, đừng ngại comment vấn đề của mình ở dưới bài viết để trao đổi cùng Howtofixwin nhé.