Thế giới không thể ngừng nói về Windows 11 khi nó tiếp tục xuất xưởng trên hàng triệu thiết bị mới trên khắp thế giới. Windows 11 đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều, với một số người dùng chỉ trích việc trẻ hóa hình ảnh sâu rộng của menu Start và thanh tác vụ. Mặt khác, một số người dùng hài lòng với sự lột xác hiện đại của hệ điều hành.

Mặc dù Windows 11 vẫn là trọng tâm và Windows 12 hiện đã nằm trong danh sách, Microsoft có một số tin tốt cho những bạn dự định gắn bó với Windows 10. Microsoft đã xác nhận Windows 10 sẽ vẫn được hỗ trợ cho đến ít nhất là năm 2025 và một số hình thức hỗ trợ mở rộng cũng sẽ được cung cấp sau thời hạn.

Windows 10 tiếp tục đóng một vai trò quan trọng và Windows 10 22H2 sẽ bắt đầu ra mắt khách hàng vào cuối năm nay, theo các quan chức của Microsoft. Người phát ngôn của công ty cho biết bản cập nhật tính năng này sẽ xuất xưởng với một loạt các tính năng mới và nhiều chi tiết hơn sẽ sớm được chia sẻ.

Vì Windows 10 có gần 1 tỷ người dùng nên Windows 10 22H2 không hẳn là một cú sốc vì Microsoft muốn tiếp tục duy trì phần mềm này trong vài năm tới. Đây rõ ràng là một số tin tốt mà Microsoft cảm thấy cần phải ghi lại sự tồn tại của phiên bản 22H2.

Trong một trong những tài liệu hỗ trợ mớiMicrosoft xác nhận rằng phiên bản 22H2 được xây dựng dựa trên Windows 10 phiên bản 2004 và nó sẽ không mang lại bất kỳ thay đổi nào đối với Windows Hardware Compatibility Program (WHCP).

Nói cách khác, phiên bản hiện có của Windows Hardware Lab Kit (Windows HLK) sẽ tiếp tục làm việc trên bản cập nhật tính năng mới này. Sẽ không có bản phát hành Windows HLK mới cho phiên bản 22H2 và các đối tác có thể tiếp tục sử dụng phiên bản 2004 HLK hiện có cho mục đích chứng nhận.

Tương tự như vậy, Microsoft cho biết các trình điều khiển hiện có sẽ tiếp tục hoạt động bình thường sau khi cài đặt phiên bản 22H2. Microsoft lưu ý rằng các trình điều khiển đáp ứng tất cả các yêu cầu hiện hành của Windows 10, phiên bản 2004 sẽ được ký điện tử.

Thông tin chi tiết về Windows 10 22H2 cho đến nay

Các tham chiếu đến Windows 10 22H2 gần đây đã được phát hiện trong một trong các bản cập nhật tích lũy (KB5015684). Bản cập nhật này hiện đang chính thức đến với Windows Insiders và nó chuyển phiên bản hệ điều hành sang phiên bản 22H2 từ phiên bản 21H2.

Microsoft đang tuân theo cùng một quy ước đặt tên, vì vậy bản cập nhật này có thể ra mắt dưới dạng October 2022 Update hoặc November 2022 Update.

Phiên bản 22H2 / Build 19046 sẽ được kích hoạt thông qua cùng một enablement packagecó nghĩa là các tính năng khởi chạy cùng với bản cập nhật đã là một phần của các tính năng tùy chọn, nhưng chúng bị ẩn khỏi mắt công chúng.

Mặt khác, Windows 11 sẽ có tính năng chính đầu tiên được gọi là Sun Valley 2 I E version 22H2 một số tính năng mới và cải tiến chất lượng. Ví dụ: bản cập nhật này đang thêm hỗ trợ trở lại cho tính năng kéo và thả trên thanh tác vụ, chế độ tối cho Task Managervà nhiều hơn nữa.