Một lỗi trong Windows 10 KB5015878 (bản cập nhật tùy chọn tháng 7 năm 2022) ảnh hưởng đến khu vực thông báo thường xuất hiện trên thanh tác vụ. Do đó, một số người dùng có thể không thể chuyển đổi phương thức nhập hoặc ngôn ngữ vì lỗi khu vực thông báo chặn ngôn ngữ và thanh nhập liệu trong thanh tác vụ.

KB5015878 là bản cập nhật tùy chọn sẽ không tải xuống hoặc cài đặt tự động trên thiết bị của bạn trừ khi bạn kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công và nhấp vào Download & Install bên dưới các bản cập nhật tùy chọn có từ ngữ rõ ràng.

Bản cập nhật tùy chọn Windows 10 tháng 7 năm 2022 đi kèm với một số tính năng mới. Ví dụ: bây giờ bạn có thể nhận được các thông báo quan trọng khi hỗ trợ lấy nét được bật. Đối với những người không biết, Focus Assist là một tính năng tương tự như Do not disturb mode trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn và nó ẩn các thông báo gây phiền nhiễu khi bạn muốn tập trung.

Một bổ sung mới khác đặc biệt nhắm đến khách hàng doanh nghiệp. Microsoft lưu ý rằng nó đã kích hoạt chức năng khôi phục cho các tình huống triển khai Windows Autopilot. Tương tự như vậy, bản cập nhật cũng cải thiện trải nghiệm nâng cấp hệ điều hành. Microsoft cũng đã khắc phục sự cố khiến việc phát video clip liên tiếp không thành công trong trò chơi.

Microsoft thừa nhận một lỗi mới trong bản cập nhật Windows 10 tháng 7 năm 2022

Trong một số trường hợp, bản cập nhật đang gây ra nhiều rắc rối hơn cho người dùng.

bên trong tài liệu hỗ trợ cập nhậtMicrosoft lưu ý rằng Input IndicatorLanguage Bar có thể không xuất hiện trong khu vực thông báo. Lỗi này cũng đã được báo cáo trong bản cập nhật Windows 10 KB5015807 bắt buộc, nhưng nó có vẻ không phổ biến.

Rất may, Microsoft đã biết về các báo cáo và họ đã bắt đầu đẩy một bản cập nhật khẩn cấp để giải quyết các vấn đề với khu vực thông báo trên thanh tác vụ.

Theo Microsoft, nó chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị được cài đặt nhiều hơn một gói ngôn ngữ và nó đặc biệt đánh vào ‘switcher‘của khu vực thông báo cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ nhập liệu hoặc ngôn ngữ bàn phím.

Điều này đã được khắc phục trong bản cập nhật phía máy chủ chỉ đơn giản là tắt thay đổi mã gây ra sự cố. Vì đây là bản cập nhật phía máy chủ nên có thể mất đến 24 giờ để tự động truyền đến các thiết bị của bạn, nhưng bạn luôn có thể khởi động lại thiết bị để áp dụng bản sửa lỗi cho thiết bị của mình nhanh hơn.

Khách hàng doanh nghiệp cũng có thể định cấu hình thủ công một Group Policy Trong Computer Configuration > Administrative Templates để triển khai bản sửa lỗi. Như mọi khi, bạn cũng có thể trực tiếp tải xuống bản vá từ Trang web của Microsoft.

Các sự cố khác trong KB5015878

Hãy nhớ rằng KB5015878 là bản cập nhật tùy chọn và nó có thể gây ra các vấn đề khác cho một số người. Ví dụ: người dùng đã báo cáo rằng bản cập nhật tùy chọn tháng 7 năm 2022 không cài đặt được trên thiết bị của họ với một thông báo lỗi mơ hồ.