kék képernyő nézet minidump fájl olvasásához

Nếu bạn đang gặp phải các lỗi BSOD liên quan đến trình điều khiển như Lỗi trạng thái nguồn trình điều khiển, Lỗi trình xác minh trình điều khiển được phát hiện, Lỗi kiểm tra bảo mật hạt nhân, Trình xác minh trình điều khiển Iomanager lỗi, lỗi không xử lý được ngoại lệ KMODE hoặc lỗi NTOSKRNL.exe Màn hình xanh chết chóc thì bạn có thể sử dụng Driver verifier Tool (Được thiết kế đặc biệt để tìm ra lỗi trình điều khiển thiết bị) rất hữu ích để sửa lỗi Màn hình xanh này.

Khắc phục lỗi BSOD bằng Trình xác minh trình điều khiển

Trình xác minh trình điều khiển là một công cụ Windows được thiết kế đặc biệt để bắt lỗi trình điều khiển thiết bị. Nó được sử dụng đặc biệt để tìm trình điều khiển gây ra lỗi Màn hình xanh chết chóc (BSOD). Sử dụng Trình xác minh trình điều khiển là cách tốt nhất để thu hẹp các nguyên nhân gây ra lỗi BSOD.
Lưu ý: Trình xác minh trình điều khiển chỉ hữu ích nếu bạn có thể đăng nhập vào Windows bình thường không ở chế độ an toàn vì ở chế độ an toàn, hầu hết các trình điều khiển mặc định không được tải.

Tạo hoặc kích hoạt minidumps BSOD

Để xác định vấn đề, trước tiên chúng ta cần tạo một tệp minidump lưu trữ thông tin quan trọng về sự cố Windows. Nói cách khác, bất cứ khi nào hệ thống của bạn gặp sự cố, các sự kiện dẫn đến sự cố đó được lưu trữ trong tệp minidump (DMP).

Để tạo hoặc kích hoạt minidumps BSOD Nhấn phím Windows + R rồi nhập sysdm.cpl và nhấn enter. Ở đây, thuộc tính hệ thống chuyển đến Advanced tab và nhấp vào Cài đặt trong Khởi động và Phục hồi. Đảm bảo rằng Automatically restart không được kiểm tra. Và chọn Small memory dump (256 KB) bên dưới Viết tiêu đề thông tin gỡ lỗi.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng thư mục Kết xuất nhỏ được liệt kê là %systemroot%Minidump Bấm ok  Khởi động lại PC của bạn.

Trình xác minh trình điều khiển để sửa lỗi Màn hình xanh

Bây giờ chúng ta hãy hiểu cách sử dụng Trình xác minh trình điều khiển để sửa lỗi Màn hình xanh.

  • Đầu tiên, hãy mở Command prompt với tư cách quản trị viên Và gõ lệnh verifier, và nhấn phím enter.
  • Thao tác này sẽ mở trình quản lý Trình xác minh trình điều khiển Tại đây chọn nút radio Create custom settings (for code developers) và sau đó nhấp vào Next.

mở trình quản lý trình xác minh trình điều khiển

  • Tiếp theo Chọn mọi thứ ngoại trừ Randomized low resources simulationDDI compliance checking như được hiển thị hình ảnh dưới đây.

cài đặt trình xác minh trình điều khiển

  • Nhấp vào tiếp theo và chọn Select driver names from a list và nhấp vào Tiếp theo.

chọn tên trình điều khiển từ danh sách

  • Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn tất cả các trình điều khiển ngoại trừ những trình điều khiển được cung cấp bởi Microsoft.  Cuối cùng, bấm vào Finish để chạy trình xác minh trình điều khiển.
  • Khởi động lại PC của bạn và tiếp tục sử dụng hệ thống của bạn bình thường cho đến khi nó bị treo. Nếu sự cố được kích hoạt bởi một cái gì đó cụ thể, hãy đảm bảo làm điều đó nhiều lần.
Make sure driver verifier is running by typing the following command in admin cmd:
verifier /querysettings
If the verifier is running it would return a list of drivers. If the driver 
verifier is not running again run it by following the above steps.

Ghi chú: Mục tiêu chính của bước trên là chúng tôi muốn hệ thống của mình gặp sự cố vì trình xác minh trình điều khiển đang nhấn mạnh vào trình điều khiển và sẽ cung cấp báo cáo đầy đủ về sự cố. Nếu hệ thống của bạn không gặp sự cố, hãy để trình xác minh trình điều khiển chạy trong 36 giờ trước khi dừng.

Bây giờ, lần sau khi bạn gặp lỗi màn hình xanh, hãy khởi động lại cửa sổ đơn giản và trên các cửa sổ đăng nhập tiếp theo sẽ tự động tạo tệp kết xuất bộ nhớ.

Bây giờ chỉ cần tải xuống và cài đặt chương trình có tên BlueScreenView. Sau đó, tải Minidump hoặc là Memory dump các tập tin từ C:WindowsMinidump hoặc là C:Windows(họ đi bằng .dmp extension) vào BlueScreenView. Tiếp theo, bạn sẽ nhận được thông tin về trình điều khiển nào đang gây ra sự cố, chỉ install the driver và vấn đề của bạn sẽ được khắc phục.

xem màn hình xanh để đọc tệp minidump

Nếu bạn không biết về trình điều khiển cụ thể, hãy tìm kiếm trên google để biết thêm về nó. Khởi động lại PC của bạn để lưu tất cả các thay đổi của bạn.