AUInstallAgent 폴더 생성

Bạn Nhận được thông báo lỗi app couldn’t be installed error 0x80073cf9, Trong khi Cài đặt Ứng dụng từ Windows App Store? Lỗi này ngăn bạn cài đặt ứng dụng và nó sẽ cung cấp cho bạn hai tùy chọn. Để thử lại cài đặt hoặc hủy cài đặt trong Windows 8 hoặc Windows 10. Một số người dùng Báo cáo Họ nhận được thông báo Something happened and this app couldn’t be installed error 0x80073cf9, sau khi cài đặt cài đặt bản cập nhật Windows gần đây.

Sửa lỗi cài store app 0x80073cf9

Nếu bạn cũng gặp sự cố tương tự khi cài đặt / cập nhật Windows store Apps. Ở đây chúng tôi có một số giải pháp hữu hiệu để khắc phục sự cố này. Lỗi này chủ yếu xảy ra Nếu một thư mục có tên AUInstallAgent đang thiếu trên thư mục C:\Windows, đôi khi Bộ nhớ cache lưu trữ bị hỏng, tệp hệ thống bị thiếu cũng có thể gây ra Lỗi này.

Đảm bảo Windows update Servic đang chạy

Hầu hết thời gian, Cá nhân tôi gặp phải Sự cố này Trong khi cài đặt bất kỳ ứng dụng nào từ cài đặt Windows store không thành công với Lỗi 0x80073cf9, Sau khi thực hiện khắc phục sự cố khác Lần cuối, tôi thấy Windows update service không chạy, Sau khi khởi động Windows update service khi cố gắng cài đặt ứng dụng từ Windows Store Tôi không gặp bất kỳ lỗi nào.

Tôi khuyên bạn nên kiểm tra dịch vụ cập nhật Windows đầu tiên đang chạy Nếu nó đang chạy thì hãy làm mới dịch vụ bằng Khởi động lại. Để thực hiện việc này, hãy nhấn Win + R,Services.msc, và nhấn phím enter. Tại đây trên các dịch vụ Windows, hãy cuộn xuống và tìm kiếm dịch vụ cập nhật Windows, Nếu nó đang chạy Nhấp chuột phải vào nó và chọn Khởi động lại. Nếu nó không chạy sau đó nhấp đúp vào nó thay đổi kiểu khởi động tự động, Sau đó bắt đầu dịch vụ bên cạnh trạng thái dịch vụ. Bây giờ hãy thử cài đặt ứng dụng từ Windows Store.

Đăng xuất khỏi Windows 10 Store và đăng nhập lại

Ngoài ra, một số người dùng windows báo cáo Sau khi đăng xuất và đăng nhập lại Trên Windows store giúp họ khắc phục error 0x80073cf9. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng cửa hàng windows, bấm vào ảnh tài khoản Microsoft của bạn (xuất hiện ngay bên cạnh hộp tìm kiếm), sau đó bấm vào tên tài khoản Microsoft / địa chỉ email của bạn. Khi bạn thấy hộp thoại Account , hãy nhấp vào địa chỉ email tài khoản Microsoft của bạn để xem tùy chọn Sign out và khởi động lại cửa sổ.

Sau khi hệ thống khởi động lại, mở ứng dụng Windows Store, nhấp vào Microsoft Account picture, bạn sẽ nhận được tùy chọn sign in, Đặt ID và mật khẩu Microsoft của bạn để đăng nhập. Một lần nữa, hãy thử tải xuống ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng, hy vọng điều này sẽ hữu ích.

Kiểm tra Region / Time and Date

Bạn cũng nên kiểm tra Region/Time and Date để sửa lỗi 0x80073cf9 windows 10. Nếu thời gian, ngày tháng và khu vực của bạn không chính xác, Bạn có thể phải đối mặt với nó. Vì vậy, hãy sửa lại tất cả. Để làm điều đó-Điều hướng đến Control Panel > Clock, Language, and Region Và mở các chức năng cần thiết để sửa chúng. Sau khi thực hiện, hãy Khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem bạn có còn gặp sự cố hay không.

Reset Windows Store

Ngoài ra, hãy cố gắng Reset the Windows 10 Store. đây là lỗi liên quan đến cửa hàng và Đối với bất kỳ lỗi nào liên quan đến cửa hàng, bạn phải đặt lại bộ đệm ẩn của cửa hàng Windows. Để đặt lại cửa hàng windows, hãy làm theo các bước bên dưới.

Mở Run bằng cách nhấn phím Windows + R sau đó gõ wsreset và nhấn Enter, lệnh này sẽ bật lên và thực thi nó. khi ứng dụng cửa hàng hoàn chỉnh này sẽ mở, đó là nó.

Bây giờ, hãy thử cài đặt ứng dụng mong muốn của bạn và xem liệu bạn có còn gặp sự cố hay không. Nếu nó hoạt động, nó sẽ là một điều tuyệt vời.

Tạo thư mục AUInstallAgent / AppReadiness

Đó là một cách hiệu quả khác để sửa lỗi windows store 0x80073CF9. Từ diễn đàn của Microsoft, tôi sẽ tìm thấy một số người dùng đã khắc phục sự cố với Tạo (nếu nó chưa tồn tại) thư mục C:WindowsAppReadiness. Để thực hiện việc này, chỉ cần mở ổ đĩa Hệ thống cho tôi ổ C của nó, sau đó mở thư mục windows và tìm thư mục có tên AppReadiness và AUInstallAgent. 

Bạn có thể thấy bất kỳ người nào trong số họ bị thiếu. Vì vậy, hãy tạo thư mục bị thiếu theo cách thủ công. nhấp chuột phải và tạo một thư mục mới và đổi tên nó thành AppReadiness  AUInstallAgent. Đó là nó đóng cửa sổ và khởi động lại hệ thống và khi khởi động lại, mọi thứ hoạt động như mong đợi. Bây giờ, hãy thử cài đặt bất kỳ ứng dụng nào từ cửa hàng và xem liệu bạn có còn gặp sự cố hay không.

Reset thư mục Software Distribution

Thư mục Windows Software Distribution  Lưu trữ Các tệp quan trọng liên quan đến cập nhật Windows, Nếu các Tệp này bị hỏng thì bạn cũng có thể gặp phải Lỗi khi cài đặt ứng dụng Windows Store. Đổi tên thư mục Software Distribution  bằng cách làm theo các bước sau và để cửa sổ tạo một thư mục mới với các tệp mới.

Mở command prompt với tư cách quản trị viên, trước tiên dừng các dịch vụ liên quan đến cập nhật Windows bằng cách sử dụng net stop wuauserv. Sau đó gõ lệnh rename c:windowsSoftwareDistribution softwaredistribution.old để đổi tên thư mục Software Distribution thành Software Distribution.old. Một lần nữa Khởi động lại dịch vụ cập nhật bằng lệnh net start wuauserv, Sau đó mở Windows Store và cố gắng cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, hy vọng lần này bạn không gặp bất kỳ lỗi nào.

Xóa thư mục OLE khỏi Registry

Ngoài ra, Một số người dùng Đề xuất Xóa thư mục ole trên sổ đăng ký giúp họ sửa lỗi 0x80073CF9. Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên Take Backup of windows registry trước khi xóa bất kỳ thư mục hoặc khóa nào.

Nhấn Win + R, gõ Regedit và nhấn Enter. Khi cửa sổ chỉnh sửa sổ đăng ký mở ra, hãy điều hướng đến HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoft

Bạn sẽ thấy thư mục OLE. Chỉ cần sao lưu nó và xóa nó khỏi Registry Editor. Khởi động lại Windows, Sau đó mở ứng dụng cửa hàng và thử cài đặt bất kỳ ứng dụng nào.

Chạy system file checker

Ngoài ra, các tệp hệ thống bị hỏng gây ra Lỗi này 0x80073cf9 trong khi cài đặt ứng dụng cửa hàng windows. Chúng tôi khuyên bạn nên Quét và khôi phục các tệp hệ thống bị thiếu, bị hỏng bằng tiện ích SFC. Để chạy công cụ này, hãy mở Command prompt Với ​​tư cách là quản trị viên Sau đó nhập lệnh sfc /scannow và nhấn phím enter.

Chạy tiện ích sfc

Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình quét các tệp hệ thống bị thiếu, bị hỏng. nếu tìm thấy bất kỳ tiện ích sfc nào, hãy khôi phục chúng từ một thư mục đặc biệt nằm trên %WinDir%System32dllcache. Nếu lỗi này xảy ra do các tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng, việc kiểm tra tệp hệ thống này có thể giúp khắc phục lỗi này. Đơn giản chỉ cần Chờ cho đến khi quá trình quét hoàn tất 100% rồi Khởi động lại cửa sổ. Bây giờ hãy mở Windows Store và cố gắng cài đặt bất kỳ ứng dụng nào từ đó, Hy vọng lần này cài đặt mà không gặp bất kỳ lỗi nào.

Khôi phục trạng thái trước đó của hệ thống

Nếu tất cả các phương pháp trên không thành công để fix This app couldn’t be installed error 0x80073cf9, Đã đến lúc sử dụng tính năng khôi phục hệ thống, tính năng này sẽ hoàn nguyên hệ thống của bạn về trạng thái hoạt động trước đó, nơi các cửa sổ và ứng dụng cửa hàng hoạt động mà không gặp bất kỳ lỗi nào. kiểm tra Làm thế nào để perform system restore on Windows 10.

Đây là những giải pháp hoạt động tốt nhất để sửa lỗi Cài đặt ứng dụng Windows Store 0x80073cf9, This app couldn’t be installed error 0x80073cf9 V..v trên Windows 10.

Tham khảo thêm các bài viết bên dưới và đừng ngại comment, like, share bài viết nếu nội dung này hữu ích với bạn nhé.