Proxy-Einstellungen für LAN deaktivieren

Bạn có đang gặp phải các vấn đề về cửa hàng Microsoft chẳng hạn như Microsoft Store không mở, sẽ không tải xuống ứng dụng hoặc không tải được với mã lỗi 0x80070422. Một số người dùng báo cáo sau khi nâng cấp windows 10 gần đây rằng Windows 10 Store không hoạt động, hoặc là Microsoft App Store không mở. Lý do phổ biến đằng sau lỗi này là bộ nhớ cache của ứng dụng Store có thể bị hỏng trong quá trình nâng cấp. Một số khác, chẳng hạn như Tệp Hệ thống Bị hỏng khi nâng cấp Windows, có thể có một số lỗi được cài đặt với các bản cập nhật mới nhất, v.v.

Microsoft store lỗi 0x80070422

Nếu bạn cũng gặp khó khăn khi mở ứng dụng Microsoft Store, Windows Store không mở hoặc Sự cố khi khởi động. Đây là giải pháp tốt nhất Cá nhân tôi thấy nó rất hữu ích.

 • Nhấn Windows + R, nhập Regedit và nhấn phím enter để mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký.
 • Sao lưu cơ sở dữ liệu đăng ký, sau đó điều hướng đường dẫn sau
 • HKEY_LOCAL_MACHINE> SOFTWARE> Microsoft> Windows> CurrentVersion> Auto Update.

Ghi chú: nếu khóa tự động cập nhật không có ở đó thì nhấp chuột phải vào khóa CurrentVersion -> new->key và đặt tên là Tự động cập nhật. Sau đó, trên khung bên phải, nhấp chuột phải vào ->new -> DWORD 32bit Và đặt tên là EnableFeaturedSoftware.

 • Ở đây, Đảm bảo rằng EnableFeaturedSoftware Dữ liệu được thiết lập 1.
 • Nếu không, hãy nhấp đúp vào nó và thay đổi giá trị thành 1.
 • Sau đó, NGAY BÂY GIỜ, truy cập Services.msc và tìm Dịch vụ Windows Update,
 • Nếu nó không được khởi động hoặc bị vô hiệu hóa. Nhấp đúp vào nó để thay đổi kiểu khởi động tự động và bắt đầu dịch vụ.
 • Khởi động lại cửa sổ để bắt đầu mới và mở cửa sổ 10 hy vọng điều này sẽ hữu ích.
Vẫn cần trợ giúp? thử các giải pháp bên dưới

Cửa sổ Đảm bảo Đã cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Bạn có thể kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất theo cách thủ công từ Settings -> update & Security -> Windows Update -> Check for updates.

Nhấn Windows + R, nhập wsreset,ok, điều này sẽ đặt lại bộ đệm lưu trữ của Microsoft, điều này có thể giúp khắc phục các sự cố khác nhau liên quan đến cửa hàng.

Ngoài ra, Đảm bảo UAC (Kiểm soát Tài khoản Người dùng) được bật. Bạn có thể kiểm tra Điều này từ Bảng điều khiển -> User Accounts -> Change User Account Control settings -> sau đó nhấp Recommended -> Nhấp vào OK.

Kiểm tra xem ngày và giờ trên PC Windows của bạn có chính xác không. Việc đăng ký rất quan trọng vì nhiều kết nối được mã hóa dựa trên dữ liệu đó, bao gồm cả Windows Store. Sau khi điều chỉnh ngày và giờ trên PC của bạn, hãy kiểm tra xem Windows Store có đang mở ngay bây giờ hay không.

Nếu gần đây bạn vừa mới cài đặt một số chương trình chống vi-rút mới trên máy tính của mình, trước hết bạn nên gỡ cài đặt chúng khỏi máy tính của mình, vì có khả năng lớn các chương trình chống vi-rút từ bên thứ ba có thể ngăn cản Windows 10 của bạn các ứng dụng hoạt động bình thường. Nếu bạn không muốn gỡ cài đặt, hãy thử vô hiệu hóa nó rồi mở lại Windows Store và xem cách đó có phù hợp với bạn không.

Chạy Windows Store App Troubleshooter

Microsoft đã chính thức phát hành trình khắc phục sự cố ứng dụng windows store để khắc phục các sự cố cơ bản liên quan đến ứng dụng windows store. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống và chạy trình gỡ rối ứng dụng Store, trước tiên hãy để windows tự khắc phục sự cố. Nó tự động khắc phục một số sự cố cơ bản có thể ngăn Cửa hàng hoặc ứng dụng của bạn chạy – chẳng hạn như độ phân giải màn hình thấp hơn, cài đặt tài khoản hoặc bảo mật không chính xác, v.v.

Xóa bộ nhớ cache của Microsoft store

Đôi khi, quá nhiều bộ nhớ cache có thể làm căng ứng dụng Windows Store, khiến ứng dụng hoạt động không hiệu quả. Xóa bộ nhớ cache, trong trường hợp như vậy, có thể hữu ích. Nó cũng khá dễ dàng để làm. Nhấn phím Windows + R. Sau đó nhập wsreset.exe và nhấn OK.

Tắt kết nối proxy

Có thể Cài đặt proxy của bạn có thể ngăn cửa hàng Windows của bạn mở. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt kết nối proxy và kiểm tra các cửa sổ hoạt động bình thường hay không.

 • Nhấn phím Windows + R rồi nhập inetcpl.cpl và nhấn enter để mở Internet Properties.
 • Tiếp theo, chuyển đến tab Connections và chọn LAN settings.
 • Nơi đây Uncheck Use a Proxy Server for your LAN
 • Và chắc chắn rằng Automatically detect settings được kiểm tra.

Reset Microsoft Store

Với Bản cập nhật kỷ niệm Win 10, Microsoft đã thêm tùy chọn Đặt lại các ứng dụng Windows, Xóa dữ liệu bộ nhớ cache của chúng và về cơ bản là làm cho chúng trở nên như mới và mới. WSReset Cũng xóa và Đặt lại Bộ nhớ cache của Cửa hàng nhưng Reset là Tùy chọn Nâng cao như thế này sẽ xóa tất cả các tùy chọn của bạn, đăng nhập chi tiết, cài đặt, v.v. và Đặt Microsoft Store thành Default Setup.

 • Nhấn Windows + I để mở ứng dụng Settings ,
 • Nhấp vào ứng dụng, sau đó nhấp vào Ứng dụng và tính năng,
 • cuộn xuống Microsoft Store’ in your list of Apps & Features.
 • Nhấp vào nó, sau đó nhấp vào Advanced Options,
 • Tại đây trong cửa sổ mới, hãy nhấp vào Reset.
 • Bạn sẽ nhận được cảnh báo rằng bạn sẽ mất dữ liệu trên ứng dụng này.
 • Nhấp chuột Reset, và bạn đã hoàn tất.

Đặt lại Microsoft Store

Đăng ký lại ứng dụng Windows Store

Nếu tất cả các phương pháp trên không khắc phục được, hãy thử Đăng ký lại ứng dụng cửa hàng. Đây là giải pháp áp dụng được hầu hết các trường hợp sử dụng khuyên dùng.

Mở Powershell với tư cách quản trị viên,

Nhập hoặc sao chép-dán lệnh bên dưới và nhấn phím enter.

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command & {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + ‘AppxManifest.xml’ ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}

Khi bạn đã thực hiện xong việc này, Microsoft Store nên đăng ký lại và Khởi động lại cửa sổ để các thay đổi có hiệu lực. Sau đó Mở ứng dụng cửa hàng Microsoft hy vọng, điều này sẽ trở lại cửa hàng ứng dụng trong tình trạng hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn có thể thử tạo tài khoản người dùng mới và kiểm tra xem tài khoản người dùng bị hỏng có gây ra sự cố hay không.

Nếu thấy nội dung này hữu ích, hãy để lại Like, Share, Comment bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp ngay khi có thể!