قم بزيادة وقت معالجة وحدة معالجة الرسومات عن طريق ضبط اكتشاف المهلة

Khi đang duyệt Internet hoặc chơi trò chơi đột nhiên nhận được thông báo lỗi Display driver stopped responding and has recovered? Hoặc bạn đang sử dụng PC như bình thường bỗng nhiên màn hình chuyển sang màu đen hoàn toàn. Display driver stopped responding and has recovered, PC của bạn có thể tạm thời bị treo và không phản hồi. Sự cố xảy ra khi Timeout Detection and Recovery Tính năng (TDR) phát hiện ra rằng Card đồ họa không phản hồi trong thời gian cho phép, sau đó trình điều khiển hiển thị được khởi động lại để ngăn người dùng gặp sự cố khi khởi động lại máy tính hoàn toàn.

Display driver AMD driver has stopped responding and has recovered successfully Display driver NVIDIA stopped responding and has successfully recovered.

Sự cố: trình điều khiển màn hình ngừng phản hồi và đã khôi phục

Có nhiều lý do khác nhau đằng sau sự cố này như trình điều khiển màn hình có vấn đề không tương thích, Quá nhiều chương trình đang chạy hoặc một ứng dụng cụ thể, GPU quá nóng (Bộ xử lý đồ họa) hoặc các vấn đề về thời gian chờ của GPU (nguyên nhân được biết đến nhiều nhất). Dưới đây là một số giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục sự cố Display Driver Stopped Responding and Has Recovered Lỗi.

Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển đồ họa

Nếu thường xuyên nhận được thông báo này, bạn có thể muốn kiểm tra xem mình đã cài đặt Trình điều khiển hiển thị mới nhất trên máy tính Windows của mình chưa. Hoặc Cập nhật chúng lên phiên bản mới nhất.

Cách tốt nhất để update or reinstall a new driver, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất cạc đồ họa của bạn, sau đó tải xuống và cài đặt trình điều khiển từ đó. Sau đó, mở Trình quản lý thiết bị (nhấn windows + R, nhập devmgmt.msc và nhấn phím enter) mở rộng bộ điều hợp hiển thị, Nhấp chuột phải và chọn gỡ cài đặt trên trình điều khiển đồ họa được cài đặt hiện tại.

Sau đó, khởi động lại cửa sổ và cài đặt trình điều khiển đồ họa mà bạn đã tải xuống trước đó từ trang web của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp thẻ của bạn được cập nhật và ngăn các trình điều khiển gặp sự cố.

Rolling Back Drivers

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng những sự cố này xảy ra ngay sau khi cập nhật trình điều khiển, bạn có thể có một trình điều khiển tồi. Trong trường hợp này, bạn nên thử gỡ cài đặt trình điều khiển đó và cài đặt lại trình điều khiển cuối cùng mà bạn đã sử dụng. Nếu điều này khắc phục được sự cố, có thể bỏ qua trình điều khiển mới nhất ngay bây giờ cho đến khi những trình điều khiển mới hơn được phát hành.

Sửa đổi mục đăng ký để tăng thời gian xử lý GPU

Như đã thảo luận về Timeout Detection and Recovery là một tính năng của Windows có thể phát hiện khi phần cứng bộ điều hợp video hoặc trình điều khiển trên máy tính của bạn mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để hoàn thành một thao tác. Khi điều này xảy ra, Windows sẽ cố gắng khôi phục và đặt lại phần cứng đồ họa. Nếu GPU không thể khôi phục và đặt lại phần cứng đồ họa trong thời gian cho phép (hai giây), hệ thống của bạn có thể không phản hồi và hiển thị thông báo lỗi Display driver stopped responding and has recovered. Đưa ra Timeout Detection and Recovery thêm thời gian để hoàn thành thao tác này bằng cách điều chỉnh giá trị đăng ký có thể giải quyết vấn đề này.

Để thực hiện việc này, Chúng tôi cần chỉnh sửa khóa DWORD đăng ký TdrDelay trên trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Nhấn Windows + R, nhập regedit và nhấn phím enter để mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Sao lưu cơ sở dữ liệu đăng ký trước khi thực hiện bất kỳ sửa đổi nào Và điều hướng đến khóa sau.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlGraphicsDrivers

Sau đó Trên menu Chỉnh sửa, chọn Mới, rồi chọn giá trị đăng ký sau từ menu thả xuống dành riêng cho phiên bản Windows của bạn (32 bit hoặc 64 bit):

For 32 bit Windows

  1. Chọn giá trị DWORD (32-bit).
  2. Nhập TdrDelay làm Tên rồi chọn Enter
  3. Bấm đúp vào TdrDelay và thêm 8 cho dữ liệu Giá trị rồi chọn OK.

  For 64 bit Windows

 1. Chọn giá trị QWORD (64-bit).
 2. Nhập TdrDelay làm Tên rồi chọn Enter.
 3. Bấm đúp vào TdrDelay và thêm 8 cho dữ liệu Giá trị rồi chọn OK.

Đóng Registry Editor và sau đó khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Chạy công cụ khắc phục sự cố phần cứng

Windows 10 có sẵn Hardware troubleshooting tool có thể sửa chữa các vấn đề lỗi cơ bản của bạn. Chạy công cụ này và để Widows tìm hiểu xem có bất kỳ sự cố thiết bị phần cứng nào gây ra lỗi này không.

Bấm vào menu tìm kiếm trên menu bắt đầu của Windows Loại Troubleshooting và mở cái này. Khi cửa sổ khắc phục sự cố mở ra, hãy nhấp vào Phần cứng và Âm thanh, bây giờ là Phần cứng và thiết bị. Nhấp vào bên cạnh Chạy công cụ Khắc phục sự cố. Trong quá trình này, điều này sẽ tự động Kiểm tra lỗi thiết bị phần cứng windows. Nếu phát hiện bất kỳ sự cố nào, Điều này sẽ tự khắc phục hoặc hiển thị thông báo sự cố để bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố này. Sau đó, đóng Trình gỡ rối và Khởi động lại Windows và kiểm tra sự cố đã được giải quyết.

Điều chỉnh hiệu ứng hình ảnh để có hiệu suất tốt hơn

Mở nhiều chương trình, cửa sổ trình duyệt hoặc email cùng lúc có thể sử dụng hết bộ nhớ và gây ra các vấn đề về hiệu suất. Cố gắng đóng bất kỳ chương trình và cửa sổ nào mà bạn không sử dụng. Bạn cũng có thể điều chỉnh máy tính của mình để có hiệu suất tốt hơn bằng cách tắt một số hiệu ứng hình ảnh. Dưới đây là cách điều chỉnh tất cả các hiệu ứng hình ảnh để có hiệu suất tốt nhất:

 • Mở Công cụ và Thông tin Hiệu suất bằng cách chọn Bắt đầu> Bảng Điều khiển. Trong hộp tìm kiếm, nhập Thông tin Hiệu suất và Công cụ, sau đó, trong danh sách kết quả, bấm Thông tin Hiệu suất và Công cụ.
 • Chọn Điều chỉnh hiệu ứng hình ảnh, nếu bạn được nhắc nhập mật khẩu quản trị viên hoặc xác nhận, hãy nhập mật khẩu hoặc cung cấp xác nhận.
 • Chọn Hiệu ứng hình ảnh> Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất> OK.
  Lưu ý Đối với một tùy chọn ít quyết liệt hơn, hãy chọn Để Windows chọn những gì tốt nhất cho máy tính của tôi.

Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất

Làm sạch thủ công bụi và các tạp chất khác của GPU

GPU quá nóng cũng có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề này và một trong những lý do phổ biến nhất khiến GPU quá nóng là do bụi và các tạp chất khác bám trên chúng (và đặc biệt là trên bộ tản nhiệt và bộ tản nhiệt của chúng). Để loại trừ nguyên nhân có thể xảy ra này, bạn chỉ cần tắt máy tính, mở máy tính lên, mở khóa GPU, làm sạch kỹ lưỡng, bộ tản nhiệt, bộ tản nhiệt và cổng của nó trong bo mạch chủ của máy tính, lắp lại GPU, restart máy tính của bạn và kiểm tra xem cách đó có khắc phục được sự cố không sau khi máy tính khởi động.

Nếu tất cả các phương pháp trên không hoạt động với máy tính của bạn, thì sự cố Display drive has stopped responding and has recovered có thể do cạc đồ họa bị lỗi.

Đây là một số giải pháp hiệu quả tốt nhất để khắc phục display driver stopped responding and has recovered trên máy tính windows 10, 8.1 và 7. Có bất kỳ thắc mắc, đề xuất nào về bài đăng này, vui lòng thảo luận trong phần bình luận bên dưới.

Cũng đọc