Với Windows 10 phiên bản 1803, tính năng Timeline được Microsoft giới thiệu, cho phép người dùng tìm kiếm và xem tất cả các hoạt động trong quá khứ như ứng dụng bạn đã mở, trang web bạn đã truy cập và tài liệu bạn đã truy cập trong Timeline. Ngoài ra, hãy truy cập các tác vụ trước đó lên đến 30 ngày sau – bao gồm cả các tác vụ trên các PC khác đã nhận được tính năng Timeline. Có thể nói đây là tính năng đặc biệt của bản cập nhật windows 10 April 2018 mới nhất. Nhưng thật không may, một số người dùng báo cáo tính năng Timeline của windows 10 không hoạt động. Hãy xem các giải pháp khắc phục dưới đây

Hoạt động Timeline của Windows 10 không hiển thị

Sau khi cập nhật bản cập nhật windows 10 April 2018, tôi đã thử tính năng Timeline mới. Nó hoạt động trong khoảng 2 ngày. Tôi có thể xem những bức ảnh và tệp cuối cùng của mình. Bây giờ, đột nhiên nó hoàn toàn không hoạt động (hoạt động Timeline không hiển thị). Tôi đã kiểm tra cài đặt cửa sổ của mình – mọi thứ đều đang bật. Tôi đã cố gắng nhập lại tài khoản Microsoft của mình, sử dụng tài khoản cục bộ và thậm chí tạo một tài khoản Microsoft khác. Nhưng vẫn còn, các tính năng Timeline không hoạt động trên máy tính xách tay windows 10 của tôi.

Khắc phục tính năng Timeline của Windows 10 không hoạt động

Nếu bạn cũng đang đối mặt với vấn đề Mốc thời gian tính năng không hoạt động, Dưới đây là một số giải pháp nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng để khắc phục sự cố này.

Trước hết hãy mở Settings > Privacy > Activity history bảo đảm Let Windows collect my activities from this PC Let Windows sync my activities from this PC to the cloud được đánh dấu kiểm tra.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải sự cố đồng bộ hóa, chỉ cần nhấp vào rõ ràng nút để đến được làm mới. khắc phục hầu hết các vấn đề liên quan đến tính năng Timeline của windows.

Ở dưới Show activities from accounts, hãy đảm bảo rằng àti khoản Microsoft của bạn được chọn và nút chuyển đổi được đặt ở vị trí bật. Bây giờ khởi động lại cửa sổ và nhấp vào biểu tượng Timeline trên Taskbar của bạn, Sau đó nhấp vào Turn on the option thêm ngày như hình ảnh bên dưới. Tôi chắc chắn bây giờ nó sẽ hoạt động tốt.

Lưu ý: Nếu bạn vẫn không thấy biểu tượng Timeline, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và đảm bảo nút Show Task View được chọn.

Chỉnh Windows Registry Editor để sửa tính năng Timeline

Nếu tùy chọn trên không hoạt động, hãy bật tính năng Timeline cửa sổ từ trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Nhấn Windows + R, nhập Regedit,ok để mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Sau đó, đầu tiên sao lưu cơ sở dữ liệu đăng ký và điều hướng đến HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsSystem

Sau khi đến hệ thống, hãy di chuyển sang bên phải khung tương ứng và nhấp đúp liên tiếp vào DWORD sau:

EnableActivityFeed
• PublishUserActictivity
• UploadUserActictivity

Đặt giá trị cho mỗi chúng thành 1 trong dữ liệu giá trị và chọn nút Ok để lưu.

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ giá trị DWORD nào ở Bên phải, hãy nhấp chuột phải vào System chuỗi và chọn New sau đó DWORD (32-bit) value. Làm theo tương tự để tạo 2 cái còn lại. Và đổi tên chúng liên tục thành – EnableActivityFeed, PublishUserActictivity và UploadUserActictivity.

Sau khi các thay đổi được thực hiện, Khởi động lại Windows để các thay đổi có hiệu lực. Bây giờ hãy kiểm tra tính năng Timeline của Windows 10 có hoạt động không?

Bật nearby share

Agin Một số người dùng khuyên bạn nên bật Nearby Share để giúp họ khắc phục Hoạt động Timeline không hiển thị. Bạn cũng có thể thử điều đó sau khi làm theo quy trình:

Nhấn Windows + I để mở cài đặt cửa sổ.

Nhấp vào System, sau đó nhấp vào Shared Experiences

Bây giờ trên bảng điều khiển bên phải chuyển nút gạt trong phần Share trên các thiết bị thành On. Đặt I can share or receive from đến Everyone nearby như hình ảnh hiển thị bên dưới. Thực hiện khởi động lại Windows và kiểm tra xem nó có hoạt động tốt hay không.

Một số giải pháp khác bạn có thể thử

Đồng thời mở Settings -> Privacy -> Chọn activity History. Bây giờ trên ngăn bên phải, cuộn xuống để xóa lịch sử hoạt động và nhấp vào nút Clear. Sau khi lịch sử bị xóa, Timeline sẽ hoạt động bình thường.

Mở dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên, nhập sfc /scannow,ok để chạy trình kiểm tra tệp hệ thống. quét và khôi phục các tệp hệ thống bị thiếu, bị hỏng và sửa Timeline không hoạt động nếu bị hỏng gây ra sự cố.

Một lần nữa, tạm thời vô hiệu hóa phần mềm bảo mật (chống vi-rút) nếu được cài đặt. Để kiểm tra và đảm bảo rằng phần mềm chống vi-rút không chặn Timeline hoạt động bình thường.

Ngoài ra, hãy tạo tài khoản Microsoft mới Và đăng nhập bằng tài khoản người dùng mới tạo và thử Bật và mở tính năng Timeline. Điều này cũng có thể rất hữu ích nếu hồ sơ người dùng cũ bị hỏng hoặc do bất kỳ cấu hình sai nào tính năng Timeline ngừng hoạt động.

Tham khảo thêm các bài viết bên dưới và đừng ngại comment, like, share bài viết nếu nội dung này hữu ích với bạn nhé.