Windows 10에서 앱 제거

Microsoft gần đây đã tung ra Bản cập nhật Windows 10 tháng 11 năm 2021 cho mọi người với một số tính năng mới, Cải tiến bảo mật và sửa lỗi. Nhìn chung quá trình nâng cấp diễn ra mượt mà hơn với ít lỗi hơn. Nhưng một số người dùng gặp sự cố bất thường với các biểu tượng Ứng dụng trên Start menu. Lỗi Microsoft Store Apps missing từ Start menu hoặc các ứng dụng bị thiếu không còn được ghim trong Start manu của win 10.

Sau khi cài đặt Windows 10 phiên bản 21H2, một số ứng dụng bị thiếu trong Start Menu trên một số thiết bị. Các ứng dụng bị thiếu không còn được ghim trong Start Menu cũng như không còn trong danh sách ứng dụng. Nếu tôi tìm kiếm ứng dụng, ứng dụng không thể tìm thấy và thay vào đó, tôi sẽ chỉ tôi đến Microsoft Store để cài đặt ứng dụng đó. Nhưng Cửa hàng ứng dụng nói rằng ứng dụng đã được cài đặt.

Ứng dụng Microsoft Store bị thiếu trên Windows 10

Nếu bạn tìm Lý do đằng sau sự cố này Có thể có một Lỗi cập nhật gây ra sự cố. Hoặc đôi khi các tệp hệ thống, tệp ứng dụng cửa hàng bị hỏng cũng có thể gây ra sự cố này. Dưới đây là một số giải pháp áp dụng cho fix Store Apps Missing trên Bản cập nhật Windows 10 tháng 11 năm 2021.

Sửa chữa hoặc Đặt lại các ứng dụng bị thiếu

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ Ứng dụng cụ thể nào gây ra sự cố, chẳng hạn như trình duyệt Microsoft Edge không mở, Hiển thị mũi tên Tải xuống trên Start menu các mục được ghim, không xuất hiện trong Start menu / kết quả tìm kiếm Cortana. sau đó chọn Repair or Reset The missing App được tìm thấy bản sửa lỗi hữu ích.

 • Nhấn phím tắt Win + I để mở Settings, sau đó chọn Apps.
 • Tiếp theo, nhấp vào Apps & features, tìm tên của ứng dụng bị thiếu.
 • Nhấp vào ứng dụng và chọn Advanced options.
 • Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Repair and Reset.
 • Đầu tiên Cố gắng sửa chữa Ứng dụng trong khi có thể sửa lỗi và Khởi động lại cửa sổ để các thay đổi có hiệu lực.
 • Hoặc Bạn có thể nhấp vào nút Reset để đặt lại Ứng dụng về cài đặt mặc định.

Lưu ý: Mặc dù bạn có thể mất mọi dữ liệu ứng dụng đã được lưu. Sau khi quá trình sửa chữa hoặc đặt lại hoàn tất, ứng dụng sẽ lại xuất hiện trong danh sách ứng dụng và có thể được ghim vào Start Menu. Làm tương tự với các Ứng dụng bị ảnh hưởng khác có thể giải quyết được sự cố.

Cài đặt lại các ứng dụng bị thiếu

Nếu sau khi thực hiện tùy chọn Repair or Reset vẫn gặp sự cố tương tự, hãy thử cài đặt lại ứng dụng bị thiếu theo cách sau.

 • Mở  Settings rồi chọn Apps.
 • Bây giờ trên The Apps & features , tìm tên của ứng dụng bị thiếu.
 • Nhấp vào ứng dụng và chọn Uninstall.

 • Bây giờ, hãy mở Microsoft Store và sau đó cài đặt lại ứng dụng bị thiếu.
 • Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ xuất hiện trong danh sách ứng dụng và có thể được ghim vào Start menu.

Đăng ký lại các ứng dụng bị thiếu bằng PowerShell

Nếu bạn có nhiều ứng dụng bị thiếu, Sau đó, hãy đăng ký lại các Ứng dụng bị thiếu để khôi phục tất cả chúng cùng một lúc bằng các lệnh PowerShell sau.

 • Đối với điều này, đầu tiên cần chạy PowerShell với tư cách quản trị viên.
 • Bây giờ trong cửa sổ PowerShell, hãy sao chép lệnh dưới đây / quá khứ và nhấn enter để thực hiện lệnh tương tự.

get-appxpackage -packagetype main |? {-not ($bundlefamilies -contains $_.packagefamilyname)} |% {add-appxpackage -register -disabledevelopmentmode ($_.installlocation + appxmanifest.xml)}

Nếu bạn nhận được bất kỳ Redline nào trong khi thực hiện lệnh, hãy bỏ qua chúng và đợi hoàn toàn thực thi lệnh sau đó Khởi động lại cửa sổ, hãy kiểm tra Tất cả ứng dụng hoạt động như trước.

Quay lại phiên bản Windows trước của bạn

Nếu không có bước khắc phục sự cố nào trong số này khôi phục các ứng dụng bị thiếu của bạn, bạn có thể quay lại phiên bản Windows trước đó.

Để quay lại phiên bản Windows trước,

 • Mở Settings,
 • Click Update & security sau đó Recovery
 • Nhấp vào bắt đầu dưới Go back to your previous version of Windows.  
 • Và làm theo hướng dẫn trên màn hình để quay trở lại từ windows 10

Note: Tùy chọn này sẽ không xuất hiện nếu đã hơn 10 ngày kể từ khi bạn cài đặt Bản cập nhật tháng 10 năm 2020 hoặc nếu các điều kiện khác được áp dụng ngăn cản tùy chọn này.

Quay lại phiên bản trước của windows 10

Đặt lại Windows về Thiết lập Mặc định

Cuối cùng, nếu không có tùy chọn nào trong số này giải quyết được sự cố của bạn, là tùy chọn cuối cùng bạn có thể Reset your PC. Đặt lại PC sẽ xóa tất cả các ứng dụng và trình điều khiển mà bạn có thể đã cài đặt cũng như bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện đối với cài đặt. Sau khi hoàn tất quá trình đặt lại, bạn cần phải đi tới Cửa hàng và cài đặt lại tất cả các ứng dụng Cửa hàng của mình, đồng thời có thể cài đặt lại các ứng dụng không có trong cửa hàng của bạn.

Để Đặt lại PC của bạn, hãy truy cập Settings > Update & security > Reset this PC > Get started và chọn một tùy chọn. (Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Keep my files tùy chọn để giữ các tệp cá nhân của bạn.)

Cực kỳ đơn giản phải không? Nếu có khó khăn gì trong quá trình thực hiện, đừng ngại comment vấn đề của mình ở dưới bài viết để trao đổi cùng Howtofixwin nhé.