Bật tính năng khởi động nhanh

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống Khi Tắt máy hoặc Khởi động lại PC Windows 10, Windows thông báo This app is preventing shutdown hoặc là This app is preventing you from restarting or signing out trên máy tính Windows 10 của bạn? Về cơ bản, màn hình này chỉ xuất hiện tại một thời điểm cụ thể. ví dụ: bạn đang làm việc với một tài liệu word, Và do nhầm lẫn, bạn đã không lưu tệp và cố gắng tắt PC. Nhưng đôi khi người dùng báo cáo

Không có gì chạy trên nền và tất cả các ứng dụng bị đóng, nhưng trong khi cố gắng tắt / khởi động lại cửa sổ, kết quả là this app is preventing Shutdown. Nếu tôi bỏ đi trước khi thấy thông báo này bật lên, máy tính của tôi không tắt và nó quay trở lại màn hình của tôi. Tôi cần bấm vào Shut down anyway để bỏ qua điều này, nếu không, nó sẽ quay trở lại màn hình máy tính để bàn của tôi.

Tại sao ứng dụng này ngăn Windows 10 tắt máy?

Thông thường khi bạn tắt hệ thống của mình, Task Host đảm bảo rằng các chương trình đang chạy trước đó đã được đóng đúng cách để tránh dữ liệu và chương trình bị hỏng. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà vẫn có ứng dụng chạy ngầm, điều này sẽ ngăn Windows 10 tắt bằng cách hiển thị thông báo sau, ứng dụng này đang ngăn bạn khởi động lại / Tắt máy. Vì vậy, lý do mà bạn nhận được thông báo này là hệ điều hành Windows đợi mỗi quá trình kết thúc trước khi tắt hoàn toàn.

Ngăn chặn ứng dụng tắt máy / khởi động lại Windows

Về mặt kỹ thuật, bạn nên đóng tất cả các chương trình đang chạy trước khi bắt đầu tắt / khởi động lại PC Windows. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không có chương trình nào đang chạy Vẫn còn cửa sổ thì ứng dụng đang ngăn chặn việc tắt máy / khởi động lại.

Chạy trình gỡ rối Windows Power từ Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Khắc phục sự cố. Tìm kiếm trình khắc phục sự cố Power, Chọn Và Chạy trình khắc phục sự cố để kiểm tra và khắc phục nếu có bất kỳ lỗi nào liên quan đến nguồn ngăn cửa sổ tắt. Điều này là tùy chọn nhưng đôi khi nó rất hữu ích.

Tắt Khởi động nhanh

Khởi động nhanh Windows 10, theo mặc định, được bật để tạm dừng các quá trình đang chạy ở trạng thái hiện có của chúng thay vì đóng chúng, vì vậy khi hệ thống tiếp tục hoạt động của nó, nó không phải khởi động lại chương trình từ đầu, thay vào đó, nó chỉ khôi phục xử lý và tiếp tục nó từ đó. Nhưng đôi khi tính năng này gây ra sự cố, bị kẹt đẩy các tiến trình đang chạy dẫn đến Ứng dụng này ngăn chặn việc tắt máy. Chúng tôi khuyên bạn nên Tắt một lần Tính năng khởi động nhanh bằng cách làm theo các bước bên dưới và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

 • Để tắt tính năng Khởi động nhanh, hãy nhấn Windows + R, nhập powercfg.cpl và nhấp vào ok để mở các tùy chọn nguồn.
 • Bấm vào Choose what the power buttons do từ ngăn bên trái.
 • Tiếp đó hãy chọn Change settings that are currently unavailable.
 • Nhấp chuột Yes nếu User Account Control cảnh báo xuất hiện.
 • Bây giờ trong phần Cài đặt tắt máy, hãy bỏ chọn dấu kiểm bên cạnh Turn on fast startup (recommended) để vô hiệu hóa nó.
 • Nhấp vào nút Lưu thay đổi và khởi động lại cửa sổ để kiểm tra xem không còn ứng dụng nào ngăn việc tắt cửa sổ 10 nữa.

Thực hiện Khởi động sạch

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Start windows Clean boot state để kiểm tra và đảm bảo rằng bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba không gây ra sự cố. It’s very Simple And easy to perform Clean Boot, To do this 

 • Nhấn Windows + R, nhập msconfig, và ok
 • Thao tác này sẽ mở Cửa sổ cấu hình hệ thống
 • Dưới đây Services nhấp chuột và chọn Hộp kiểm ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft, sau đó chạm hoặc bấm Disable all.

Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft

Bây giờ dưới tab khởi động, hãy nhấp vào Open Task Manager. Điều này sẽ hiển thị tất cả các chương trình chạy khi khởi động, chỉ cần nhấp chuột phải sau đó và chọn Tắt.

Tắt ứng dụng khởi động

Bây giờ khởi động lại cửa sổ (Nếu nó ngăn cản, sau đó nhấp vào tắt máy / khởi động lại vẫn được). Bây giờ khi bạn đăng nhập lần sau và cố gắng tắt / khởi động lại cửa sổ, bạn có thể thấy Windows tắt đúng cách. Nếu khởi động sạch sẽ hữu ích thì bạn cần bật từng dịch vụ hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng được cài đặt gần đây để xác định ứng dụng nào gây ra sự cố.

Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Một lần nữa nếu các tệp hệ thống bị hỏng, Điều này có thể khiến các dịch vụ / ứng dụng không cần thiết chạy trong nền, ngăn không cho các cửa sổ Tắt máy và hiển thị các thông báo như unknown app preventing the shutdown of windows 10.

 • Chỉ cần chạy tiện ích SFC để đảm bảo các tệp hệ thống bị hỏng không gây ra sự cố.
 • Để thực hiện điều này, hãy mở dấu nhắc lệnh với tư cách là quản trị viên
 • Gõ lệnh sfc /scannow và nhấn phím enter.
 • Chờ cho đến khi quá trình quét hoàn tất 100%,
 • Sau đó khởi động lại cửa sổ và kiểm tra, sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Lưu ý: Nếu kết quả quét SFC không thể sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng, hãy chạy DISM command quét và sửa chữa hình ảnh hệ thống. Sau đó một lần nữa run SFC utility.

Tweak Windows Registry Editor (Ultimate solution)

Và giải pháp cuối cùng là Tinh chỉnh sổ đăng ký Windows để bỏ qua thông báo cảnh báo trong khi tắt / khởi động lại Windows PC.

 • Gõ Regedit trên tìm kiếm menu bắt đầu và chọn nó từ kết quả để mở cửa sổ trình soạn thảo sổ đăng ký.
 • Tại đây, trước tiên, sao lưu cơ sở dữ liệu sổ đăng ký, sau đó điều hướng đến HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop
 • Tiếp theo trong khung bên phải, nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn New > DWORD (32-bit) Value, và đổi tên nó thành AutoEndTasks.
 • Bây giờ nhấp đúp vào AutoEndTasks để mở nó và sau đó đặt Value data đến 1 và nhấp vào OK cái nút.

tinh chỉnh sổ đăng ký để sửa lỗi ứng dụng này ngăn chặn việc tắt máy

Đó là tất cả, Sau khi thực hiện những thay đổi này, hãy đóng trình chỉnh sửa sổ đăng ký và khởi động lại PC của bạn để các thay đổi có hiệu lực. Bây giờ, bạn có thể thử tắt máy tính Windows 10 của mình với các ứng dụng đã mở hoặc các quy trình đang chạy và nó sẽ không xuất hiện this app is preventing shutdown Windows 10 thông báo lỗi.

Những mẹo này có giúp khắc phục không This App is Preventing Shutdown/Restart Windows 10 Issue? Hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét bên dưới Đồng thời đọc Cách thiết lập và cấu hình máy chủ FTP trên Windows 10.